• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 20 THÁNG 12: CHÚNG TA HÃY YÊU QUÝ NHỮNG LỜI KHUYÊN CỦA NGÀI

Sau đây là lá thơ của cha Rua loan báo về cái chết của Don Bosco.

Với một trái tim nặng trĩu vì u buồn, với một đôi mắt sưng húp vì khóc, và với đôi bàn tay run rẩy, tôi xin loan báo một tin buồn lớn nhất mà không có cái gì khác buồn hơn được. Tôi xin báo tin cho toàn thể anh em  biết rằng người cha thân yêu nhất của chúng ta trong Chúa Giêsu Kitô, Đấng sáng lập, người bạn, người cố vấn, người hướng dẫn cuộc đời chúng ta đã qua đời. những lời cầu nguyện chốn riêng tư và nơi công cộng đã dâng thấu lên tới trời đã làm cho sự mất mát to lớn này, nỗi đau này, thảm họa khủng khiếp này phải tạm hoãn lại một thời gian, nhưng rốt cuộc cũng không đủ để chúng ta tránh được tổn thất này như chúng ta đã từng hy vọng.

Trong lúc này không có gì an ủi chúng ta, ngoại trừ nhận thức đây là ý muốn của Thiên Chúa là Đấng chỉ làm những gì chính trực, khôn ngoan và thánh thiện. Vì thế chúng ta cúi đầu phục tùng và thờ lạy kế hoạch thánh thiện của Ngài.

Don Bosco đã chết như một người công chính, một cái chết thanh thản và bình an sau khi được bổ sức bằng các bí tích của Giáo hội. Được Đức Thánh Cha nhiều lần ban phép lành cho, được các chức sắc đạo đời, anh em trong dòng và người ngoài thăm viếng, được các học sinh yêu mến trong tình con thảo, được các bác sĩ tài giỏi nhất tận tình chăm sóc. Trong lúc này đây tôi muốn nói với anh em rằng, chỉ một vài ngày trước đây thôi, Don Boco lập lại rằng công việc của Ngài sẽ không bị tổn hại với cái chết của Ngài vì nó đã được cánh tay uy quyền của Mẹ Maria Phù Hộ Các Giáo Hữu che chở và vì nó được các cộng tác viên tiếp tục ủng hộ. Về phía mình, chúng ta lại càng hy vọng thêm vì nay ở trên Thiên đàng Don Bosco sẽ lại càng trở nên uy quyền hơn trong vai trò người cha nhân lành trước ngai Thiên Chúa và Mẹ Maria, cha sẽ thực thi một cách hiệu quả hơn lòng mến của cha dành cho chúng ta và cha sẽ làm cho hồng ân Thiên Quốc tuôn trào trên chúng ta.

Các Salédiêng, các nữ tu Salédiêng, các cộng tác viên và các thanh thiếu niên được giao cho chúng ta chăm sóc, từ nay sẽ không còn một người cha tốt lành trên trần gian; nhưng chúng ta sẽ hội ngộ với Don Bosco trên Thiên đàng nếu chúng ta biết quý trọng những lời khuyên và noi theo các nhân đức của Ngài. (MB XVIII, 545-546)

Ý SUY NIỆM

  1. Don Bosco đã đưa ra một gương mẫu – chúng ta chỉ việc noi theo
  2. Don Bosco có thể làm nhiều hơn cho ta vì Ngài đang ở trên Thiên đàng
  3. Bổn phận của ta thật là tiếp nối công việc của Don Bosco.

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %