• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 16 THÁNG 12: HÃY BẢO ĐẢM VỀ PHẦN RỖI LINH HỒN CỦA CON

Vào sáng ngày 18 tháng 12, 1887, cha Viglietti thấy Don Bosco trở nên tươi tỉnh hơn và cha xin Ngài ghi xuống một vài ý tưởng vắn tắt ở phía sau các bức ảnh đạo để gởi đi cho một số cộng tác viên Salédiêng. Don Bosco trả lời: “Rất đồng ý”, rồi Ngài bắt đầu viết. Sau khi viết được hai cái Ngài nói: “Tôi không thể viết thêm được vì mệt quá”. Cha Viglietti cho biết về những gì Don Bosco viết. Phía sau bức ảnh thứ 1 Ngài ghi: “Lạy Mẹ Maria, hãy xin Chúa Giêsu chữa bệnh cho con, nếu điều này làm ích cho linh hồn con, nhưng hãy bảo đảm về việc rỗi linh hồn con”.

Và phía sau tấm hình thứ 2 Ngài viết: “Hãy thực thi điều tốt một cách mau lẹ bao có thể bởi vì có thể các con sẽ không còn đủ thời giờ và như thế sẽ không còn cơ hội nữa”.

Rồi Don Bosco không muốn dừng bút vì Ngài nói rằng đây có lẽ là lần sau cùng Ngài viết ra một điều gì đó. Vì thế Don Bosco tiếp tục viết sau tấm hình thứ 3: “Phúc cho những ai dâng mình cho Thiên Chúa khi còn trẻ. Có nhiều người chỉ dám dâng mình khi họ không còn bao nhiêu thời gian để mà sống nữa”. Và sau tấm hình thứ 4 Don Bosco viết: “Người nào trì hoãn việc dâng mình cho Thiên Chúa sẽ có nguy cơ mất linh hồn”. Rồi tấm hình thứ 5: “Các con thân mến hãy dùng thời giờ cho nên và nhờ thế chúng con được cứu rỗi đời đời”. Tấm thứ 6: “Ai gieo giống tốt sẽ được một mùa gặt là các việc tốt chúng ta làm”. Và sau nhiều tấm card khác, Don Bosco ghi lại thông điệp cuối cùng: “Trên Thiên Đàng chúng ta sẽ vui hưởng mọi cái tốt lành trong đời đời”.

Rồi cha đặt bút xuống; tay cha đã quá mỏi mệt để có thể viết thêm. (MB XVIII, 481-483)

Ý SUY NIỆM

  1. Mỗi ngày, mỗi phút chúng ta đang chuẩn bị định mệnh đời đời của chính chúng ta
  2. Nếu tôi không được rỗi linh hồn thì tất cả các việc tôi làm liệu có ích lợi gì không?
  3. Nhận thức về phần thưởng đời đời đã nâng đỡ Don Bosco. Nó cũng có thể nâng đỡ tôi. 

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %