• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 12 THÁNG 12: GAI CỦA HOA HỒNG

Ngày sinh nhật của Don Bosco được mừng lần sau cùng vào ngày 15-8-1887. Các Salédiêng cảm giác được điều này nhưng họ mong rằng họ đã lầm, và họ đã tổ chức mừng Don Bosco với một vẻ long trọng đặc biệt. Nhưng theo thông lệ, giữa các cuộc mừng, Don Bosco phải chịu đau khổ.

Rủi thay một ngày không thể qua đi mà không để lại một cái gai nhức nhối. Một lá thư của Đức Hồng y trưởng (Cardinal-Vicar) nhân danh Đức Giáo Hoàng yêu cầu triệu hồi linh mục Dalmazzo, đại diện của Tu hội và là cha sở của nhà thờ Thánh Tâm. Don Bosco lập tức cử cha Cerrutti đến Roma để xin lại quyết định trên nhưng ĐTC cương quyết không thay đổi và đòi hỏi Tu hội phải thi hành ngay mệnh lệnh mà không được trì hoãn.

Vì thế cha Dalmazzo được lập tức gọi về và được chấm dứt cả hai nhiệm vụ. Cha Ceasar Cagliiero được cử làm tổng đại diện và cha Cagnoli làm cha sở nhà thờ Thánh Tâm.

Đâu là nguyên do của tai họa bất ngờ này? Những lời dối trá hoàn toàn do một nhóm phụ nữ thêu dệt nên về hành vi của cha Dalmazzo trong tòa giải tội đã làm cho Roma đi đến quyết định này

Chúng ta có thể hình dung ra nỗi u buồn của Don Bosco khi biết về lời tố cáo này điều mà cha không thể tưởng tượng được. Nhưng thay vào đó, khi đi dạo ban chiều với sư huynh Enria cha có vẻ rạng rỡ hơn bao giờ hết đến độ sư huynh này phải thốt lên: “Hôm nay Don Bosco vui hơn mọi khi”. Cha trả lời thầy: “Đúng như thế, hôm nay tôi đã nhận được một cái gai đau đớn nhất trong toàn cuộc đời tôi”. (MB XVIII, 376)

Ý SUY NIỆM

  1. Thiên Chúa kêu mời các bạn hữu đặc biệt của Ngài giúp mang thánh giá cho Ngài. Có thánh giá nào lớn hơn lời vu cáo này không!
  2. Những miêng lưỡi ganh tỵ, ác độc, phá hại có thể gây nên một tai họa nào!
  3. Trong quan hệ đối với một số người chúng ta không bao giờ cẩn thận cho đủ cả.

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %