• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 11 THÁNG 12: Ở TRONG TƯ TƯỞNG CỦA CHA

Trong ngày mừng lễ Don Bosco sau cùng – mặc dù những người đến mừng không hề hay biết điều này – Don Bosco nhận được nhiều thư và sau đây là thư cha trả lời cho thầy George Tomatis.

Con nói rằng con đang nghĩ về cha, tưởng tượng rằng con đang nói chuyện với cha và đang nhận phép lành của cha. Con thân mến, cha có phải nói với con rằng cha cũng đang nghĩ về con không? Trong sự tĩnh mịch của buổi chiều hôm nay, cha nhìn thấy tất cả các con, các con thân mến của cha, cha nhớ từng người một trong chúng con, cha nghĩ về nhu cầu của chúng con, về cách tốt nhất để mang lại cho chúng con điều tốt nhất tùy theo cá tính của từng người trong chúng con và cha chúc lành cho tất cả chúng con.

Ồ nếu con biết rằng cha đã yêu mến từng người trong chúng con thế nào! Chúng con thân mến, cha cho rằng nếu con biết rõ thì con sẽ phải bối rối. Bao lâu mà Don Bosco còn thở thì không có ngày nào mà cha không cầu nguyện cho chúng con, để xin ơn ích cho từng người trong chúng con.

Cha rất vui biết rằng chúng con đang hạnh phúc. Hãy tiến lên với một sức mạnh thánh thiện trong cuộc chiến đấu cho Thiên Chúa chống lại kẻ thù đời đời của chúng ta. Hãy dâng mình cho Đức Mẹ Maria Phù Hộ Các Giáo Hữu, hãy có lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa và không sợ bất kỳ điều gì.

Vì thế con hãy tiến lên trên đường trọn lành và quyết tâm mỗi ngày mỗi tiến lên một bước dài.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng con, các con thân mến tại Randazzo, các con hãy tiếp tục cầu nguyện cho cha. (MB XVIII,347-349)

Ý SUY NIỆM

  1. Trái tim của Don Bosco thực sự ôm ấp lấy tất cả!
  2. Một sự quan tâm yêu mến dành cho người khác đến cùng.
  3. Thật dễ hình dung ra tác động của những lời khích lệ này đối với người sư huynh trẻ của Don Bosco. Tôi có khích lệ và nâng đỡ anh em khác không?

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %