• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TRUYỆN VỀ DON BOSCO

05. Truyện Ma

Gioan Bosco là đứa trẻ can đảm, không sợ gì hết. Một hôm, đang ở nhà ông bà ngoại, cậu nghe nói có ma. Người ta kể rằng nhiều khi trong nhà nghe thấy có những tiếng động kéo dài, nghe lạ lắm và đáng sợ lắm.

Gioan tìm cách thuyết phục mọi người rằng đó là những tiếng động do các nguyên nhân tự nhiên, nhưng chẳng ai tin cậu. Người ta lại còn chế nhạo cậu nữa.

Tối hôm đó, khi mọi người còn thức cả, thì nghe một tiếng động lớn trên trần nhà, tưởng như một chiếc thúng đầy những trái lăn vừa rớt xuống, rồi một tiếng động ầm ì từ đầu này tới đầu kia của căn phòng. Mọi người đều run sợ.

– Cái gì thế nhỉ?

– Ma đó chớ còn cái gì nữa?

Rồi mọi người bỏ chạy, chỉ mình Gioan nói to:

– Tôi muốn xem coi là cái gì. Cho tôi chiếc đèn!

Một vài người dừng lại không chạy trốn nữa. Họ cầm đèn và đi theo Gioan lên cầu thang, để lên gác xép. Gioan đẩy cửa bước vào, nâng cao chiếc đèn để nhìn tứ phía. Không có ai hết, mọi sự đều yên tĩnh cách ghê sợ.

Mấy người nhìn nhau: vài người đánh bạo bước theo Gioan, nhưng rồi hét lên và bỏ chạy.

Trong góc kia, một cái sàng đang động đậy, và từ từ tiến lại. Do tiếng la hét của mấy người, chiếc sàng ngưng lại một giây, rồi tiến lại gần Gioan. Đặt chiếc đèn trên một chiếc ghế cũ, Gioan cuối xuống, đưa tay nắm lấy chiếc sàng.

– Để yên đó, đừng có đụng vào!

Mọi người la lên như thế, nhưng Gioan không nghe họ, cậu nhấc chiếc sàng lên mà không sợ gì.

Dưới chiếc sàng là gì? Là một con gà mái bự. Chủ nhà đã để cho nó ấp trên gác, và đã quên nó. Vì chiếc sàng treo ở tường còn dính mấy hạt lúa, cho nên con gà mái đói, đã mổ ăn và làm chiếc sàng rớt xuống úp lấy nó.

 

Vì nghe nhiều truyện ma, truyện phù thủy và phù phép, rồi do bụng nhát dạ, người ta đã tưởng tượng ra đủ thứ truyện ma quỷ.

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %