• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Hồng y Parolin khẳng định Tầm quan trọng Học tập cho UNESCO

Sứ điệp nhân Ngày Quốc Tế Học Tập

Ngày 15.09.2017 - Trong bức thư gửi cho các thành viên tham dự Ngày Quốc Tế Học Tập tại Trụ Sở UNESCO ngày 08/09/2017, Đức Hồng Y Pietro Parolin nói rằng: "Học tập là điều thiết yếu nhằm làm chủ kỹ thuật công nghệ cũng như ứng dụng của nó”.

Nhân danh Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, Đức Hồng y nói rằng, chủ đề triển khai được chọn cao nhất cho năm nay là “Học tập trong Thế giới Kỹ Thuật Số”. Ngài cũng ghi nhận thế giới đang thừa hưởng nhiều tiện ích của công nghệ kỹ thuật.

Tuy vậy, ngài cũng cảnh báo rằng “trong khi phát triển kỹ thuật tạo ra nhiều cơ hội cho cuộc cách mạng, nhưng cũng là thách đố đẩy nhiều người ra bên lề xã hội khi không có cơ hội tiếp cận thế giới thông tin”.

Trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 50 năm Thông điệp Populorum Progressio (Phát Triển các Dân Tộc), ngày 04/04/2017, Đức Thánh Cha giải thích phát triển toàn diện nghĩa là “phát triển toàn bộ các dân tộc khác nhau trên Trái Đất” trong sự liên đới “phát triển mọi khía cạnh góp phần thăng tiến”. Ngài cũng nhấn mạnh: “Không ai được hiểu là tương quan và không phải cá nhân hóa, khẳng định bao gồm và không loại trừ, duy kỹ thuật và bất bạo động và bất bùng nổ, tự do và không giới hạn”.

Trong bài phát biểu của mình, trong sự thân thiện với Tòa Thánh được trích lời của Tổng Giám Đốc UNESCO, Irinao Bokova nói rằng: “Trên thế giới, có tới 750 triệu người lớn hầu như không biết đọc biết viết. Hầu như 264 triệu trẻ em và giới trẻ thất học. Nghiên cứu quốc tế cho biết tỉ lệ cao người trẻ và người lớn tại ngay cả nơi các quốc gia phát triển không có được kỹ năng kỹ thuật căn bản cho việc phát triển hội nhập với xã hội và thế giới lao động”.

 

Trung Hoàn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %