• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô nói với các nạn nhân nhỏ tuổi của Colombia rằng, Chúa Giê-su yêu thương các em

(Vatican Radio) - Các chuyến tông du của Đức Thánh Cha có đặc điểm là ngài luôn dành một sự kiện nào đó cho những nơi đang hoạn nạn, nơi của tình liên đới hoặc nơi cần được vực dậy.

Ngài luôn muốn rằng thời gian quý báu của ngài phải được dành cho những người nghèo khổ và yếu thế nhất của thế giới, như là các tù nhân, thiếu niên khuyết tật, người già, các khu ổ chuột… Tại Medellin vào Thứ Sáu vừa qua, Đức Thánh Cha đã thăm viếng cộng đoàn Hogar San José: một mái ấm do dòng Tên chịu trách nhiệm, dành cho các trẻ mồ côi nạn nhân của cuộc các cuộc nội chiến Colombia.

300 trẻ em đến từ các vùng bị tàn phá của đất nước đang được chăm sóc dưới tay các sơ, giáo dân và các tình nguyện viên. Tất cả các em đều mang những vết thương do bạo lực và sự lạm dụng.

Bé gái Claudia Yesenia kể về câu chuyện đau khổ của em, từ lúc hai tuổi đã bị thương và mất hết mọi sự, khi một cuộc tấn công nổi dậy xảy ra ở San Carlos Antioquia đã phá nát ngôi làng và giết hầu hết gia đình em.

Nhưng em cũng kể về cuộc hồi sinh tại mái ấm San José, nơi em được ấp ủ và chăm sóc và được giáo dục tốt, để sau này có thể chăm sóc và yêu thương lại những đứa trẻ bất hạnh khác.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã chăm chú lắng nghe, mỉm cười và ôm các em nhỏ vào lòng như ngài vẫn làm, rồi thả hồn thưởng thức những bài hát và sống niềm vui được gặp gỡ các em.

Ngài nói với các em rằng Chúa Giê-su yêu thương các em hơn ai cả và Ngài bảo vệ các em để cho các em – tương lai của xã hội Colombia – được lớn lên, mạnh khoẻ, khôn ngoan và đầy ân sủng.

Ở tại quốc gia có thiên nhiên trù phú, với quốc hoa là loài hoàn lan, mỗi trẻ em đã đón tiếp Đức Thánh Cha với một bó cúc trắng nhỏ trên tay: loài hoa đơn sơ và bé nhỏ nhất trong các loài hoa, như những ai vẫn hằng chiếm lấy con tim của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô.

Linda Bordoni từ Colombia.

Trần Thái, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %