• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Tỉnh dòng Bắc Phi luật tân Phát động Chiến dịch ‘Xây dựng một Quốc gia biết yêu mến thiên nhiên, Hợp nhất trong Đức Kitô’ với giờ Chầu Mình Thánh cách trọng thể

Bài viết của thầy Jojo Valenzuela, SDB

(Manila, Philippines – 08.09.2017) - Đáp ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông thư ‘Laudato Si’, Trung tâm trẻ Don Bosco đã phát động chiến dịch ‘Mùa tạo dựng’ với giờ Chầu Thánh Thể cách long trọng. Chủ đề của chiến dịch là ‘Một quốc gia yêu mến thiên nhiên, hợp nhất trong Đức Kitô’.

Chiến dịch này đã được khởi đầu tại giáo xứ Thánh Gioan Bosco ở Tondo, vào ngày 01/09 vừa qua. Ngày phát động chiến dịch có đông đảo bà con giáo dân, các học sinh thuộc trung tâm trẻ Don Bosco, và các học viên tại Học viện Kỹ thuật Don Bosco đến tham dự.

‘Mùa tạo dựng’ có ý nghĩa như thế nào? Vào năm 1989, Giáo hội Chính Thống giáo đã công bố ngày 01/09 là ngày cầu nguyện cho công trình tạo dựng. Cũng thế, Đức Thánh Cha Phanxicô đã hưởng ứng việc làm đó qua Tông thư ‘Laudato Si’, ban hành vào năm 2015. Chiến dịch ‘Mùa tạo dựng’ bắt đầu từ ngày 01 tháng 9 và sẽ kết thúc vào ngày 04/10 sắp tới, nhân ngày lễ kính Thánh Phanxicô Assisi. Trong thời gian từ 01/09 đến 04/10, các tín hữu trên khắp thế giới sẽ hợp ý cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên, là công trình tạo dựng của Thiên Chúa.

Chiến dịch này cũng được quảng bá khắp đất nước Philippines, mời gọi mọi người hãy chung sức bảo vệ quả địa cầu của chúng ta.

Trước Chúa Giêsu Thánh Thể, các tham dự viên thờ lạy và tôn kính Mình Thánh Chúa. Họ có những giờ phút suy niệm và cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường. Họ cầu xin Chúa chữa lành những vết thương đang tàn phá địa cầu, nhất là trong việc bảo vệ môi trường sống, để con người hôm nay không làm phương hại đến những người nghèo khổ và bất hạnh nhất. Mọi người chọn một quyết tâm và viết quyết tâm này lên một tờ giấy để dâng lên Chúa.

Buổi chầu Thánh Thể trọng thể do Cha Duds Hila, SDB chủ sự. Sau đó Cha Rey Ranjo SDB tiếp tục hướng dẫn giờ chầu cùng với cộng đoàn. Các anh em SDB sinh động giờ chầu với các bài hát, cùng với các điệu múa trong phụng vụ. Ban phụng vụ của giáo xứ phụ trách giúp chầu và đọc các bài đọc.

Buổi chầu Thánh Thể diễn ra rất trang trọng và sốt sắng.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %