• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô Sẽ gặp các Giám mục Venezuela ở Comlombia

(Ngày 6/9/2017) – Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, Greg Burke khẳng định trong bài phỏng vấn đêm trước chuyến tông du rằng, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ gặp các Giám mục Venezuela trong chuyến tông du của ngài tại Colombia, đất nước láng giềng với Venezuela vào ngày 7/9/2017.

Trong chuyến bay đưa Đức Thánh Cha từ Rôma tới Bogota, chính Đức Thánh Cha đã gợi nhắc về tình trạng của Venezuela, và ngài mời gọi những người hiện diện hãy cầu nguyện “để cho cuộc đối thoại có thể được thực hiện, và để đất nước có thể lại tìm ra một sự ổn định tốt đẹp nhờ vào sự đối thoại của mọi người.”

Trong tuyên bố gần đây, Đức cha Rigoberto Corredor của Giáo phận Pereira dã nêu lên một khả thể gặp gỡ như thế, có thể sẽ xẩy ra sau Thánh Lễ vào lúc 4:30 chiều (11:30 giờ Rôma) tại thủ đô Colombia.

Các thành viên trong ban quản trị gồm sáu người của Hội đồng Giám mục Venezuela (VEC) đã gặp Đức Thánh Cha tại Vatican vào ngày 8 tháng 6 vừa qua nhằm thông báo cho ngài về tình trạng của đất nước. Đức cha Diego Rafael Padron Sanchez, Chủ tịch VEC đã ủy quyền trưởng đoàn cho Đức cha Phó Chủ tịch thứ nhất Jose Luis Azuaje Ayala; rồi Phó Chủ tịch thứ hai, Đức cha Mario del Valle Moronta Rodriguez; tổng thư ký, Đức Hồng y Jorge Liberato Urosa Sabino; Tổng Giám mục của Caracas, và Đức Hồng y Baltazar Enrique Porras Cardozo, Tổng Giám mục của Merida.

Trong một số dịp, và vào ngày 4/8 trong bản tin trên báo, Đức Thánh Cha và Tòa Thánh đã kêu gọi ngừng bạo động và nhấn mạnh tới việc để cho dân chúng quyết định tương lai của họ bằng các lá phiếu. Đồng thời cũng kêu gọi thả những tù nhân chính trị cũng như để cho các cơ quan trợ cấp nhân đạo hoạt động để dân chúng có thể có lương thực và thuốc men.

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %