• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha đã nói với các Bạn trẻ của Ý: "Hãy luôn nở nụ cười"

Những người trẻ và các bà mẹ của chúng bất ngờ đến thăm Đức Phanxicô.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói những người trẻ của Ý rằng, “chúng con hãy luôn nở nụ cười trên môi”, ngài còn khuyến khích họ “hãy nhìn về phía trước với niềm vui đó chính là Chúa Giêsu”.

Đức Phanxicô bất ngờ gặp một nhóm các bạn trẻ cả nam và nữ khoảng 165 người đến từ Giáo phận Chiavari, ở Liguria, họ đến hành hương tại Roma, gần ngôi nhà của Thánh nữ Martha tại Vatican.

Những người trẻ này đã đi cùng với vị Giám mục của họ là Đức cha Alberto Tanasini, cùng với các linh mục trong Giáo phận.

Theo Vatican Insider cho biết, Đức Thánh Cha đã thổ lộ rằng, “Tôi muốn nói chuyện với những người trẻ, bởi nơi họ, tôi nhận thấy nhiều niềm vui và khát vọng sống”. Ngài cũng mời gọi họ hãy luôn nở nụ cười trên môi. Và khi gợi ý cho mọi người với câu hỏi, “Khi một người buồn bã, thì điều gì sẽ xảy ra trong con tim của họ?”, Đức Thánh Cha đã mời gọi tất cả “hãy can đảm bước đi, đừng sợ hãi bất cứ điều gì”.

Một bạn nữ đã mời Đức Thánh Cha đến Chiavari và ngài đã trả lời với em: “Được, nhưng trước tiên cha phải học tiếng Genoese!”. Cũng có hai bạn trẻ khác tặng cho ngài một chiếc giỏ trong đó đựng những sản phẩm đặc trưng của vùng, đương nhiên gồm cả nước sốt pesto.

Theo lời đề nghị của Đức Phanxicô, những người trẻ đã cùng với ngài cầu nguyện bằng một Kinh Kính Mừng.

Sau khi ban phép lành xong, Đức Thánh Cha đã nói với họ rằng, “Xin chúng con đừng quên cầu nguyện cho cha”. Ngài đã lặp lại một lần nữa: “Hãy luôn vui tươi và đem niềm vui của chúng con vào cuộc sống. Cám ơn chúng con đã ghé thăm cha”.

Vào Chúa Nhật vừa qua, ngày 03 tháng Chín, sau khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha cũng bất ngờ khi gặp được một nhóm người Bavarians trong cuộc hành hương đến Roma, dưới sự hướng dẫn của Cha Tổng đại diện, Cha Peter Beer.

Họ là một nhóm các bà mẹ đơn thân, cùng với một số người đến từ Giáo phận Munich-Freising. Đức Thánh Cha đã trao đổi và chia sẻ với họ và những người con của họ, họ đã gửi tặng ngài những bài hát, và cuối cùng ngài ban phước lành cho họ.

 

Ban Thông Tin

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %