• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha Phanxicô và những người nữ trong cuộc đời của Ngài

Khi trả lời phỏng vấn của nhà nghiên cứu người Pháp Dominique Wolton, Đức Thánh Cha không chỉ nhắc đến những người phụ nữ hiện diện trong cuộc đời của ngài, đó là những người bà và người mẹ, mà ngài còn nhắc đến một người nữ cộng sản người Paraguay và một nhà phân tâm học người Do Thái, họ đã giúp ngài rất nhiều trong cuộc đời.

Vào ngày 01 tháng 09 năm 2017, tạp chí Le Figaro đã cho xuất bản một trích đoạn trong tác phẩm "Đức Thánh Cha Phanxicô: Các cuộc họp với Dominique Wolton, nhà chính trị và xã hội" (ấn bản L'Observatoire với 432 trang), ấn phẩm dự kiến sẽ xuất bản vào ngày 06 tháng Chín.

Vị Giáo Hoàng đã tin tưởng chia sẻ với một nhà xã hội tại Vatican rằng: "Tôi cảm tạ Chúa vì tôi đã biết những phụ nữ rất chân thành trong cuộc đời của tôi". Ngài giải thích thêm, "Hai người bà của tôi dù rất khác nhau, nhưng họ đều là những phụ nữ rất chân thật. Họ là những người mẹ rất đảm đang trong công việc, luôn dành rất nhiều thời gian để ở với con cháu, và luôn trở nên gương sáng cho những người phụ nữ khác noi theo”.

Ngài cũng đã tôn vinh mẹ của mình, một người mẹ có một cuộc sống luôn biết tận dụng những gì xảy đến, và là người biết đối diện với nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc đời, vì bà không chỉ là một người phụ nữ, nhưng còn là một người mẹ của gia đình.

Một phụ nữ khác cũng ảnh hưởng đến cuộc đời của Đức Thánh Cha là bà Esther Balestrino De Careaga, một nhà hóa học và là một Bộ trưởng, bà đã dạy cho ngài biết thế nào là thực tại của chính trị. Bà là một người Cộng sản ở Paraguay, đã nhắc lại những điều Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng nghĩ, "Kitô hữu là những người cộng sản. Đó là những người đã đánh cắp biểu ngữ của chúng tôi!".

Ngài cũng nhắc đến một nhà phân tâm học người Do Thái rằng: "Trong một khoảnh khắc của cuộc đời khi tôi cần được tư vấn. Tôi đã đến với bà mỗi tuần một lần trong khoảng sáu tháng, thường để xác nhận và làm rõ một số điều cần thiết. Bà là một bác sĩ tâm lý và nhà phân tâm rất giỏi và chuyên nghiệp”.

Ngài còn ghi rõ rằng, "Bà ấy đã giúp tôi rất nhiều. Lúc đó tôi đã 42 tuổi". Ngài nói thêm, “Một ngày khi bà sắp qua đời, bà đã gọi cho tôi. Không phải để lãnh nhận các Bí tích vì bà là Do Thái, nhưng vì một cuộc đối thoại tinh thần giữa tôi với bà”.

Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh, điều quan trọng cho một người đàn ông là có được những người nữ trong cuộc đời của mình, ngài còn sánh ví tình bạn của ngài với những người bạn gái khi còn ở tuổi vị thành niên như những "đôi hôn phu tí hon".

Đức Thánh Cha nói: "Tôi đã trở nên một người phong phú hơn vì có mối tương quan tốt với những phụ nữ”. Họ luôn nhìn mọi thứ rất khác với những người đàn ông, đặc biệt khi phải đối diện với một vấn đề, một điều cần phải quyết định nào đó, điều quan trọng của chúng ta là phải lắng nghe tiếng nói từ cả hai phía.

Ban Thông Tin

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %