• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Tiếp kiến Chung: "Lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa dành cho con cái của Ngài"

Trong buổi tiếp kiến diễn ra tại đại thính đường Phaolô VI, ngày 23 tháng 08 năm 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: "Dù cho cuộc sống của nhiều người đã trải qua như là khoảng thời gian sống trong đau khổ, khi nghĩ về khuôn mặt sợ hãi của những người bị ám ảnh bởi bạo lực và chiến tranh, hãy biết rằng, chúng ta còn có một người Cha vẫn khóc với những giọt nước mắt của tình yêu vô biên dành cho con cái của ngài, và ngài vẫn chờ đợi để an ủi họ hướng đến một tương lai tươi sáng”.

Khi chú giải về Sách Khải Huyền, Đức Thánh Cha đã chia sẻ với mọi người một bài giáo lý về niềm hy vọng Kitô giáo.

Sau đây là những lời của Đức Giáo Hoàng Phanxicô:

Anh chị em thân mến,

Khi tiếp tục khám phá niềm hy vọng Kitô giáo, những trang cuối cùng của Kinh Thánh giúp chúng ta nhận ra rằng, đích điểm của cuộc hành hương Kitô giáo của chúng ta chính là Giêrusalem trên trời.

Và trong cuộc hành hương này, chúng ta gặp gỡ được Thiên Chúa một cách đầy bất ngờ, Ngài đối xử với chúng ta thật dịu dàng, như một người cha chào đón con cái của mình trở về nhà sau một cuộc hành trình dài và khó khăn.

Dù cho cuộc sống của nhiều người đã trải qua như là khoảng thời gian sống trong đau khổ, khi nghĩ về khuôn mặt sợ hãi của những người bị ám ảnh bởi bạo lực và chiến tranh, hãy biết rằng, chúng ta còn có một người Cha vẫn khóc với những giọt nước mắt của tình yêu vô biên dành cho con cái của ngài, và ngài vẫn chờ đợi để an ủi họ hướng đến một tương lai tươi sáng.

Chúng ta tin rằng không có cái chết hay hận thù nào có lời phán quyết cuối cùng cho chúng ta, với niềm hy vọng lớn lao, chúng ta nhìn thấy một chân trời rộng mở là chính Vương quốc Thiên Chúa, nơi mà tất cả sự dữ sẽ vĩnh viễn bị loại trừ.

Chính Chúa Giêsu là ánh sáng của tương lai mới mẻ này, và ngài vẫn đang cùng đồng hành và bước đi trên con đường của chúng ta.

Sự sáng tạo không dừng lại vào ngày thứ sáu của Công trình Tạo dựng, vì Thiên Chúa luôn chăm sóc chúng ta, và sẵn sàng dành cho con cái của ngài những lời chúc lành: "Này đây, Ta làm cho mọi sự trở nên mới mẻ!” (Kh 21,5).

Ban Thông Tin 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %