• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha nói: 'Chúng ta là những tội nhân, nhưng Chúa Giêsu có thể biến đổi chúng ta'

"Tất cả chúng ta đều là những tội nhân bất xứng, thiếu vắng tình thương của Thiên Chúa, vậy ai có quyền năng để biến đổi và ban cho chúng ta sự hy vọng mỗi ngày."

Đó là điều mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh trong suốt cuộc tiếp kiến chung hàng tuần của ngài tại Sảnh đường Phaolô VI, vào ngày 9 tháng 8 năm 2017. Trong suốt thời gian vừa qua, đây là lần tiếp kiến thứ hai kể từ khi kết thúc kỳ nghỉ vào tháng 7 hàng năm, Đức Phanxicô tiếp tục các bài giáo lý nói về niềm hy vọng Kitô giáo, diễn tả lòng thương xót Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh và mời gọi những người hiện diện hãy nhìn lại trong Tin mừng, Chúa Giêsu đã bày tỏ lòng thương xót của ngài như thế nào, và bao nhiêu lần chúng ta gặp thấy những sự đáp trả như thế. Đức Phanxicô nhắc nhớ rằng, từ khi bắt đầu sứ vụ của Ngài tại xứ Ga-li-lê, Đức Giêsu đã tiếp cận nhiều người phong cùi, người bệnh tật và người bị gạt ra bên lề.

Ước muốn cho con tim được tự do

"Con Thiên Chúa vượt lên trên tất cả để tha thứ tội lỗi cho con người, vì ngài muốn giải thoát dứt khoát để cho con tim của con người được tự do hoàn toàn.”

Lòng thương xót là thái độ đặc trưng của Kitô giáo, qua đó, Đức Thánh Cha đã nói rằng: "Nơi nào có một người đau khổ, Chúa Giêsu luôn quan tâm đến họ, và biến đau khổ của họ trở thành của Ngài."

"Trái tim của Chúa Kitô chính là hiện thân và diễn tả chính trái tim của Thiên Chúa, Ngài muốn chữa bệnh, giải thoát, sống trọn vẹn cho bất cứ ai đang gặp phải những đau khổ trong cuộc đời của họ."

"Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu mở cánh tay của ngài cho những kẻ tội lỗi."

Đức Thánh Cha nói, thật đáng tiếc khi ngày nay vẫn còn nhiều người lạc lối trong cuộc sống sai lầm, vì họ không tìm thấy bất cứ ai có thể nhìn thấy cuộc sống của họ bằng đôi mắt và trái tim của Thiên Chúa.

Mặt khác, Đức Thánh còn nhấn mạnh, Chúa Giêsu nhìn thấy một khả năng hồi sinh nơi con người, ngay cả với những người vẫn còn tồn tại những quyết định và lựa chọn sai trái.

Tình yêu đem lại cuộc sống mới

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng, "Chúa Giêsu làm nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Ngài đem lại cho những người đã đánh mất niềm hy vọng một cuộc sống mới, một cuộc sống được đánh dấu bằng tình yêu".

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng lưu tâm rằng, Giáo Hội được tạo nên từ những tội nhân có kinh nghiệm lòng thương xót và sự tha thứ của Thiên Chúa.

"Tất cả chúng ta đều là những tội nhân bất xứng, thiếu vắng tình thương của Thiên Chúa, vậy ai có quyền năng để biến đổi chúng ta và ban cho chúng ta hy vọng mỗi ngày."

Một chân lý nền tảng mà ai cũng cần phải biết: "Thiên Chúa đã trao ban một sứ mệnh cao đẹp trong thế giới, chính là tình yêu dành cho anh chị em, và công bố lòng thương xót của Ngài cho tất cả mọi người, không loại trừ bất cứ ai", Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói.

Ban Thông Tin chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %