• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha gửi đặc sứ đến Lễ kỷ niệm Bách chu niên Ngày sinh của Chân phước Oscar Romero

Đức Thánh Cha đã chọn Hồng y Ricardo Ezzati Andrello, SDB, Tổng Giám mục Giáo phận Santiago, Chile làm đặc sứ của ngài đến cử hành lễ kỷ niệm 100 ngày sinh của Chân phước Oscar Arnulfo Romero, dự định sẽ được tổ chức tại San Salvador, El Salvador vào ngày 15 tháng 08 năm 2017.

Thực thi sứ mệnh đó còn có Đức ông Rafael Edgardo Urrutia Herrera, Chưởng ấn của Tổng Giáo phận San Salvador, và là đại diện giám mục về các phong trào hiệp hội giáo dân; cha Reinaldo Sorto Martinez, chánh xứ Giáo xứ San Jose de la Montana, đại diện giám mục về chăm sóc mục vụ, và là giám đốc Đài phát thanh San Jose, sẽ đi cùng với ngài đặc sứ.

Trong một lá thư bằng tiếng Latinh, ngày 18 tháng 07 năm 2017, được Toà Thánh công bố vào ngày thứ Bảy, ngày 05 tháng 08 năm 2017 vừa qua, Đức Thánh Cha đã nói, ngài đã được mời tham dự lễ kỷ niệm đó, và đây là lý do để ngài gửi Hồng y Chilê đến đại diện.

Đức Thánh Cha đã tôn phong Chân phước Oscar Romero, "vị giám mục và vị tử đạo", đã sinh ra cách đây 100 năm, vào ngày 15 tháng 08 năm 1917 ở Ciudad Barrios, và bị sát hại vào ngày 24 tháng 03 năm 1980, khi ngài đang cử hành Thánh lễ tại Nhà nguyện Chúa Quan Phòng ở San Salvador.

Trong lá thư của mình, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh, Chân phước Romero là một "nhà mục tử danh tiếng và là nhân chứng của Tin Mừng", một “người bảo vệ Giáo Hội và nhân phẩm con người”, người công bố “công cuộc cứu độ" của Chúa Kitô, được ngài biểu lộ với tình yêu dành cho mọi người, đặc biệt cho người nghèo, những người bị bỏ rơi và bị gạt ra bên lề, và để tìm cách thúc đẩy “hòa giải và hòa bình".

Đức cha Romero đã được phong chân phước tại San Salvador vào ngày 23 tháng 05 năm 2015, như một vị tử đạo, và sẽ được phong hiển thánh nếu một phép lạ xảy ra nhờ vào lời cầu bầu của ngài được chứng thực.

 

Ban Thông Tin chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %