• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Kinh Nữ Vương Thiên Đàng: Cầu nguyện cho Venezuela và cho các Quốc gia đang gặp khó khăn

"Cha nài xin Thiên Chúa chúc lành cho dân tộc Ai Cập, cho chính quyền và Ki-tô hữu, cũng như tín đồ Hồi Giáo; Nguyện xin Ngài ban Hòa Bình cho quốc gia này.”

Ngày 30 tháng tư năm 2017

Đây là bản dịch của thông tấn xã Zenit về lời Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô trước khi đọc kinh Nữ Vương Thiên Đàng tại Quảng Trường Thánh Phê-rô hôm nay. Ngài nói những lời này vào cuối buổi gặp gỡ với nhóm “Tổ chức Công Giáo I-ta-li-a” nhân dịp kỷ niệm lần thứ 150 ngày thành lập.

* * *

Trước kinh Nữ Vương Thiên Đàng

Cha chào anh chị em thân mến!

Tin tức bi thảm không ngừng về tình hình ngày càng xấu đi ở Venezuela, về các cuộc đụng độ với vô số người chết, bị thương và bị bắt. Trong khi liên đới sâu xa với các gia đình nạn nhân, cha cầu nguyện và thành tâm kêu gọi Chính Phủ cũng như mọi thành phần xã hội tại Venezuela tránh mọi hình thức bạo lực nào thêm nữa; Mong cho nhân quyền được tôn trọng và tìm ra giải pháp thương lượng nhằm thăng tiến nhân quyền, và thoát ra khỏi khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội. Chúng ta phó dâng cho Rất Thánh Đồng Trinh Ma-ri-a ước mong hòa bình, hòa giải và dân chủ trên mảnh đất thân yêu này. Chúng ta cũng cầu nguyện cho tất cả các quốc gia đang lâm cảnh khó khăn, đặc biệt hơn, cha đang nghĩ về nước Cộng Hòa Macedonia trong những ngày này.

Hôm qua, tại Verona, sơ Leopoldina Naudet, đấng sáng lập Dòng Nữ Tu Thánh Gia, được phong chân phước. Sơ sinh trưởng ở Habsburgs bắt đầu ở Florence và sau đó là Vienna. Ngay từ nhỏ, sơ cầu nguyện mãnh liệt, nhưng cũng tận tình học tập. Sơ khấn dâng mình cho Chúa. Với nhiều kinh nghiệm phong phú và đa dạng, sơ thành lập cộng đoàn tu trì ở Verona dưới sự bảo trợ của gia đình Thánh Gia. Cộng đoàn vẫn tồn tại trong Giáo Hội. Chúng ta liên đới trong sự vui mừng và tri ân của các sơ.

Hôm nay cũng là ngày Đại Học Công Giáo Thánh Tâm tại I-ta-li-a. Cha mời gọi trợ giúp cho Tu Hội quan trọng này, ngõ hầu, Tu Hội tiếp tục dấn thân đào tạo người trẻ cho một thế giới tốt hơn.

Giáo dục Ki-tô giáo đặt  nền tảng trên Lời Chúa. Do đó, cha vui sướng mời gọi chúng con nhớ đến “Kinh Thánh Chúa Nhật” được tổ chức hôm nay ở Ba Lan. Một đoạn Kinh Thánh được đọc công khai trong các giáo xứ, trường học cũng như trên phương tiện truyền thông. Cha mong ước mọi điều tốt lành cho sáng kiến này.

Còn chúng con, hỡi các bạn hữu Công Giáo tiến hành, cha cám ơn chúng con từ tận đáy lòng vì chúng con hiện hiện với cha cho đến phút cuối của buổi gặp gỡ! Đồng thời, qua chúng con, cha chào thăm các nhóm thuộc giáo xứ chúng con, các gia đình, các thiếu nhi, các bạn trẻ thanh thiếu niên và những người lớn tuổi. Hãy tiến lên!

Cha gởi lời chào đặc biệt đoàn hành hương đang hiệp thông với chúng ta trong lời kinh Đức Ma-ri-a, đặc biệt những người đến từ Tây Ban Nha, Nam Tư, Đức và Puerto Rico. Chúng ta hãy trở về cùng Mẹ Ma-ri-a. Chúng ta cám ơn Mẹ cách đặc biệt về cuộc Hành Hương Tông Đồ  đến Ai Cập mà cha mới hoàn tất. Cha nguyện xin Chúa chúc lành cho dân Ai Cập, những người hiếu khác, cho chính quyền và tín đồ Ki-tô giáo cũng như Hồi Giáo. Xin Chúa ban hòa bình cho quốc gia này.

Trung Hoàn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %