• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Ngày Giới trẻ Thế giới: Giới Trẻ ở Krakow trao Thánh Giá cho Giới trẻ ở Panama

(Ngày 9 tháng 4 năm 2017) – Vào cuối buổi cử hành trọng thể phụng vụ Chúa Nhật Lễ Lá, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và những khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô, với sự có mặt của hơn 50.000 khách hành hương cũng như du khách vào ngày 9 tháng 4 năm 2017.

Trước Kinh Truyền Tin Đức Thánh Cha nói:

Vào cuối cuổi cử hành hôm nay, cha nhiệt liệt chào đón tất cả mọi người có mặt nơi đây, đặc biệt là những ai đang tham dự cuộc gặp mặt quốc tế chuẩn bị cho Đại hội Thượng hội đồng về Người Trẻ được Thánh bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống tổ chức với sự cộng tác của Tổng Thư ký của Thượng Hội đồng các Giám mục. Cha cũng chào đón đặc biệt tới các bạn trẻ hôm nay đang cùng với các giám mục cử hành Ngày Giới trẻ Thế giới ở tất cả các giáo phận trên thế giới. Đây là một bước nữa trong cuộc hành hương vĩ đại được Thánh Gioan Phaolô II khởi xướng mà năm vừa rồi chúng ta đã quy tụ về Krakow và đã cho chúng ta chọn để quy tụ về Panama vào Tháng Giêng năm 2019.

Vì thế, chỉ trong một thời khắc ngắn ngủi nữa thôi, các bạn trẻ Ba Lan sẽ trao Thánh Giá của Ngày Giới trẻ Thế giới cho các bạn trẻ của Panama trong sự đồng hành của các Mục tử cũng như của các quan chức dân sự. Chúng ta hãy xin Chúa kiện cường đức tin và niềm hy vọng bất cứ nơi nào Thánh Giá này đi qua cùng với hình ảnh của Mẹ Maria Salus Populi Romani, qua đó bộc lộ tình yêu thương vô biên của Đức Kitô.

Chúng ta tín thác cho Đức Kitô, Đấng mà hôm nay bước vào cuộc thương khó, cũng như trao phó cho Đức Nữ Trinh tất cả các nạn nhân do cuộc tấn công khủng bố xẩy ra vào thứ Sáu tuần rồi ở Stockholm, cũng như tất cả những ai đang bị đau khổ lớn lao vì chiến tranh cũng như những người bất hạnh vì người khác. Chúng ta cầu nguyện cho các nạn nhân vụ tấn công sáng nay ở Cairo, trong một nhà thờ Coptic. Cha diễn tả sự gần gũi với người anh em thân yêu của cha Đức Thượng phụ Tawadros II, và với Giáo hội Chính Thống cũng như với tất cả mọi người dân ai Cập, cha thật sự chia buồn, cha cầu nguyện cho những người đã qua đời cũng như những người bị thương, cha cũng diễn tả sự gần gũi với tất cả những gia đình và cộng đoàn. Nguyện xin Chúa biến đổi tâm hồn của tất cả những con người đã gieo vãi khủng bố, bạo động và chết chóc, kể cả trái tim của những con người đã sản xuất ra những vũ khí làm tổn hại con người.

 

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %