• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Ngày Quốc tế Bệnh nhân tại Lộ Đức: “Thiên Chúa không đòi chúng ta phải là những Siêu nhân”

Đức Hồng y Parolin cử hành Thánh lễ Quốc tế

13 tháng 2 năm 2017

Trong ngày Quốc tế Bệnh nhân 11/02/2017, Đức Hồng Y Phê-rô Parolin khẳng định: “Thiên Chúa không đòi chúng ta phải là những Siêu nhân”. Trong suốt Thánh lễ Quốc tế tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Pi-ô X ở Lộ Đức, Quốc Vụ Khanh Toà Thánh mời gọi mỗi người hãy làm mới lại tiếng thưa “này con đây” với Chúa, Đấng “đòi chúng ta tín thác nơi Ngài”.

Vị đứng “Thứ Hai” của Va-ti-ca-nô nhấn mạnh trong bài giảng rằng cử hành Ngày này trong thành của Đức Mẹ Lộ Đức “là nhớ đến vô số bệnh nhân hành hương đến hang Massabielle để ca ngợi Mẹ là đấng muôn thế hệ khen ngợi có phúc.” Ngày này là dịp để “tạ ơn Chúa cho mọi người… đến nơi thánh địa này để tìm lại niềm tin và hi vọng”. Hơn nữa, ngày này cũng là để “nghĩ về những người được Thiên Chúa xót thương cả về công việc của lòng thương xót cả về tinh thần và thể xác.”

Đối diện với “nỗi sợ” bệnh tật và cai chết, ngài tiếp: “Thiên Chúa không đòi chúng ta phải là những siêu nhân, cũng như không đòi chúng ta chối bỏ những khó khăn của cuộc sống bằng chiếc mặt lạ của người đang là hạ phẩm giá hoặc hạn chế mình.”

Trái lại, Đức Hồng y Paroline nhấn mạnh với những người nói tiếng Pháp: “Thiên Chúa mời gọi chúng ta trao dâng bản thân và tín thác nơi Ngài. Ngài mời gọi chúng ta không sợ hãi bởi vì chính Ngài đến, bởi Ngài trở nên thân cận, bởi Ngài không quên chúng ta và bởi vì chúng ta vô cùng quan trọng đối với Ngài, bởi vì chúng ta là những người mà ngài muốn chia sẻ đời Ngài… Đừng sợ! Bởi vì Ta ở cùng con. Đừng sợ! Bởi vì Ta ở cùng con.”

Ngài nói với các tín hữu “đáp lại rằng: ‘này con đây, con ở với Ngài.’ Đó là cuộc đối thoại phá tan rào cản của sự yếu đuối khi hướng về Thiên Chúa và tha nhân […]. Đó là “này con đây với Thiên Chúa, Đấng làm cho chúng ta sống.”

Đức Hồng Y Parolin gợi nhớ đến những ai sống trong “đêm tối”, những ai cảm thấy mình là “gánh nặng” cho người khác, những ai “bị trở thành vật dụng, con số hay đơn thức.” Đ7c1 Kitô nói rằng: “đừng đòi thay đổi thời gian; ngài mời gọi chúng ta sống thời gian  trong thời khắc của Ngài; Ngài mời gọi chúng ta đưa thời gian của Ngài vào thời gian này; Ngài ước muốn chia sẻ với chúng ta giờ của Ngài là kinh nghiệm về sự sống chứ không phải là cái chết…tiếng thưa với Thiên Chúa “này con đây” của Ngài.

Ngài mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng khuôn mẫu “Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”, “người nghèo giữa những người nghèo”, người thúc đẩy chúng ta đón nhận, mơ ước, tìm kiếm và đối thoại với “Này con đây”, bởi vì trong qua đối thoại khi mặc lấy vinh quang, mặc lấy ánh sáng.”

Đức Hồng Y Parolin kết thúc chia sẻ: “Chúng ta hãy chọn sống! Nguyện chúc mỗi tuổi đời chúng ta đều nghe khẳng định của Thiên Chúa: ‘đừng sợ, Thầy ở với các con. Đừng sợ, Thầy ở với các con.’ Nguyện chúc mỗi tuổi đời đều vang vọng tiếng “này con đây”.

Trung Hoàn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %