• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

DIỄN TỪ CHUNG: Đức Thánh Cha Phan-xi-cô khích lệ “niềm Xác tín vào sự Phục sinh sẽ đến của chúng ta”

Văn Chính, SDB

NGÀY 01.02.2017: Niềm Hy vọng Ki-tô giáo cũng chính là sự “mong đợi Phục sinh”. Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã khẳng định như thế trong buổi Diễn từ chung vào ngày 01.02.2017 vừa qua.

Tiếp tục giáo lý về Niềm Hy vọng Ki-tô giáo, Đức Thánh Cha suy tư về “mũ chiến Hy vọng” của ơn cứu độ mà Thánh Phao-lô đã nói tới trong 1Tx 5,4-11. Trong buổi giáo lý bằng tiếng Ý, ngài mời gọi mọi người hiện diện trong Hội trường Phao-lô VI hãy lặp lại lời của Thánh Phao-lô: “Chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi” (1Tx 4,17).

Đức Thánh Cha mời gọi “hãy cầu nguyện cho những người thân yêu đã rời bỏ chúng ta mà hiện nay đang sống với Đức Ki-tô, và cũng đang đồng hành với chúng ta.”

Anh chị em thân mến,

Trong loạt bài giáo lý về niềm Hy vọng ki-tô giáo, hôm nay chúng ta trở lại với bản văn của Thánh Phao-lô gởi tín hữu Thê-xa-lô-ni-ca, một bản văn sớm nhất của Tân ước. Vị tông đồ viết để khẳng định với cộng đoàn tín hữu non trẻ này về niềm tin vào cuộc tử nạn và phục sinh của Đức Ki-tô, nhưng đồng thời cũng nói đến ý nghĩa mầu nhiệm cuộc sống của mỗi người tín hữu. Đức Giê-su Ki-tô là hoa quả đầu mùa của sự phục sinh trong tương lai. Trước mầu nhiệm sự chết và sự mất mát những người thân yêu, chúng ta, những ki-tô hữu, bị thách đố về niềm hy vọng vững chắc vào lời hứa của Thiên Chúa về cuộc sống vĩnh cửu mai hậu.

Thánh Phao-lô nói với các tín hữu Thê-xa-lô-ni-ca phải mang nơi mình niềm hy vọng cứu rỗi tựa như mũ chiến đội đầu (1Tx 5,8), với sự hiểu biết rằng vì Đức Ki-tô đã sống lại, mà niềm hy vọng của chúng ta thật chắc chắn. Niềm hy vọng ki-tô giáo là lối sống; hằng ngày vẫn chúng ta mong đợi sự phục sinh này. Trong cùng một niềm hy vọng đó và trong sự hiệp thông với Giáo hội, chúng ta cũng cầu nguyện cho tất cả những ai đã ra đi trước chúng ta, để họ được sống mãi mãi với Đức Ki-tô. Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa kiện cường niềm mong đợi chắc chắn này, để một ngày kia, tất cả chúng ta cũng được kết hiệp với Ngài, cùng với tất cả những người thân yêu của chúng ta trong niềm vui phục sinh.”

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %