• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Ảnh Đức Mẹ làm Phép lạ được đặt trong Đền Thờ Thánh Phê-rô

Văn Chính, SDB

Để tưởng nhớ 175 năm cuộc đàm thoại của Linh mục Alphonsus Ratisbonne với Đức Mẹ.

NGÀY 30.12.2016 – Vào cuối buổi diễn từ chung ngày thứ Tư vừa qua, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã chào đón các khách hành hương đến từ Nhà thờ Sant’andrea delle Fratte tại Rô-ma. Các tín hữu mang theo bức ảnh gốc Đức Mẹ làm Phép lạ. Bức ảnh này sẽ được trưng bày tại Đền thờ Thánh Phê-rô cho đến ngày mồng 01 tháng Giêng.

Việc trưng bày này kỷ niệm 175 năm trước đây, Đức Maria đã hiện ra với Alphonsus Ratisbonne ở bàn thờ cánh của nhà thờ đó.

Ratisbonne (1812-1884) là một người làm ngân hàng người Do Thái. Anh đã coi thường Giáo hội Công giáo và hàng giáo sĩ. Anh rất bực bội vì việc người anh Theodore của mình đã trở lại đạo Công giáo và thụ phong linh mục. Cuộc gặp gỡ và đàm thoại riêng của Alphongsus Ratisbonne đã tác động mạnh trên anh vào lúc mà anh đang bị ảnh hưởng mạnh bởi chủ nghĩa quốc gia và từ khước tất cả những gì là thiêng liêng. Sau cuộc đàm thoại đó, anh đã trở thành một linh mục dòng Tên vào năm 1847.

Kinh chiều được tổ chức vào đầu giờ chiều ngày thứ Sáu 30.12, và kinh Te Deum vào ngày thứ Bảy 31.12, sẽ được Đức Thánh Cha Phan-xi-cô chủ sự trước bức ảnh Đức Maria làm phép lạ. Vào ngày Chúa nhật mồng 01 tháng Giêng, bức ánh sẽ được đặt trong Thánh lễ đầu năm kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, do Đức Thánh Cha chủ sự. Sau đó, bức ảnh sẽ được trả lại nhà thờ, nơi vẫn được đặt trưng bày.

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %