• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha ngỏ lời với các Gia đình mới: Tốt lắm! Thật can đảm để lập Gia đình!

Văn Chính, SDB

Đừng để một ngày qua đi mà không làm hòa với nhau.

NGÀY 29.12.2016 – Vào cuối buổi Diễn từ chung vào ngày thứ Tư vừa qua, như thường lệ, Đức Thánh Cha đã có lời chào thăm các cặp bạn trẻ mới cưới, các bệnh nhân và các bạn trẻ.

Các suy tư của Đức Thánh Cha tập trung vào ngày lễ Các Thánh Anh Hài.

Ngài nói về các cặp bạn trẻ mới cưới “thật can đảm”. “Thật can đảm để lập gia đình và sống cả đời với nhau: thật tốt lắm!”

Đức Thánh Cha khích lệ các cặp mới cưới hãy bền vững “trong tình yêu và sẵn sàng trước mọi hy sinh”. Ngài cũng lập lại những lời khuyên cho các cặp mới cưới rằng họ đừng “để một ngày qua đi mà không làm hòa với nhau.”

Ngài nói: “Cầu xin các vị thánh Anh hài Tử đạo, những người mà hôm nay chúng ta tưởng nhớ, giúp mỗi người chúng ta biết kiên vững trong đức tin, biết nhìn vào Hài nhi mới sinh là Đấng hiến ban chính bản thân Ngài cho toàn thể nhân loại trong mầu nhiệm Nhập Thể”.

Đức Thánh Cha cũng khích lệ các bạn trẻ học biết mẫu gương vâng phục của Đức Giê-su Ki-tô. Ngài nói: “Các bạn trẻ thân mến, cầu chúc các con biết lớn lên như Hài nhi Giê-su: Biết vâng phục các bậc cha mẹ, sẵn sàng đón nhận và làm theo Thánh ý của Cha trên trời”.

Sau cùng, Đức Thánh Cha cũng ngỏ lời với các người đang chịu đau khổ vì bệnh tật. Ngài nói lên niềm mong ước họ tìm được ý nghĩa trong những gì họ đang phải chịu đựng: “Các bệnh nhân thân mến, cha mong rằng các con sẽ nhìn thấy dưới ánh sáng chói ngời của Bê-lem, chính ý nghĩa của những đau khổ mà các con đang phải chịu đựng”.

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %