• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Vẻ đẹp luôn đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa

Văn Chính, SDB

Đoàn Xiếc Vàng Liana Orfei đã cống hiến cho các khách Hành hương những pha ngoạn mục trong buổi Diễn từ chung cuối cùng trong năm.

NGÀY 30.12.2016 – Một đoàn gồm nhiều người làm xiếc hơn những năm trước đã đến biểu diễn cho Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

Trong buổi diễn từ chung cuối cùng của năm 2016 diễn ra vào ban sáng tại Hội trường Đức Phao-lô VI, đoàn Xiếc Vàng Liana Orfeiđã biểu diễn cho Đức Thánh Cha vào tuần này tại Rô-ma.

Theo Đài Phát thanh Vatican, lễ hội Xiếc và đây là lần thứ 33, đã trở thành một nét thông thường của Rô-ma vào dịp Giáng sinh. Cũng như những lần tổ chức tại Rô-ma, các người biểu diễn xiếc đã đến với Đức Thánh Cha trong buổi diễn từ chung.

Nhân dịp này, Đức Thánh Cha đã nhắc nhớ họ cũng như các tín hữu rằng “vẻ đẹp luôn đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa hơn.”

Các nghệ nhân và các kỹ thuật viên của đoàn xiếc Vàng Liana Orfei đã biểu diễn những pha nhào lộn và các trò ảo thuật tại Hội trường Phao-lô VI trong buổi diễn từ chung.

Hồi tháng Sáu, Đức Thánh Cha đã chào đón đoàn xiếc và những người làm xiếc khác và nói rằng: “Các con làm được những điều tuyệt vời! Các con là những “nghệ nhân” của lễ hội, của những điều khiến người khác phải ngạc nhiên; các con là những nghệ nhân của vẻ đẹp: Với tất cả những tài năng, các con đang làm phong phú cho xã hội trần thế cũng như khơi lên niềm hy vọng và tin tưởng”.

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %