• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Đức Thánh Cha Cầu Chúc Các Độc Giả "Một Lễ Giáng Sinh Mang Tính Kitô Giáo"

Minh Tuấn, SDB

(Ngày 22 tháng 12 năm 2016) - Lúc 9:08 sáng nay, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã gọi điện thoại tới Chương trình Truyền hình TG1-RAI 1 'Unomattina", nhân dịp cử hành 30 năm phát sóng.

Dưới đây là bản dịch cuộc nói chuyện của ngài:

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Xin chào anh chị em buổi sáng tốt lành!

Trưởng phòng tiếp tân: Con xin chào Đức Thánh Cha, con xin cám ơn!

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Cha đượcbiết hôm nay là ngày quan trọng cho anh chị em ở "Unomattina": anh chị em đang mừng 30 năm phát sóng.

Trưởng phòng tiếp tân: Vâng, thưa Đức Thánh Cha...

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Cha muốn chúc mừng anh chị em, các tác giả của chương trình, các chuyên viên tiếp tân, các nhà báo, các giám đốc, các kỹ thuật viên, và tất cả công nhân viên... nói chung tất cả mọi người, những người cộng tác trong chương trình phát sóng rất phổ biến này. Cha biết hôm nay các Giám đốc của TG1 và RAI 1 cũng có mặt: cha chúc mừng quý vị và cầu chúc công việc tốt đẹp!

Trưởng phòng tiếp tân: Con xin cám ơn Đức Thánh Cha. Chúng con - Francesca và con - cùng với tất cả các nhà báo, các giám đốc, các kỹ thuật viên cũng muốn chúc mừng sinh nhật của cha nhân dịp cha mừng 80 tuổi. Và chúng con cũng đã chuẩn bị một chút xíu ngạc nhiên cho cha. Nó đây nè, thưa Đức Thánh Cha...

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Để cha xem một chút ngạc nhiên gì vậy... (một chút phim về Đức Thánh Cha Phan-xi-cô)

Trưởng phòng tiếp tân:  Thưa Đức Thánh Cha, cha vẫn còn đang trên điện thoại với chúng con phải không?

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Tất nhiên, tất nhiên, và cha cám ơn vì một chút ngạc nhiên này nhé.

Trưởng phòng tiếp tân: Chúng con muốn cám ơn Đức Thánh Cha, và chỉ còn có vài ngày nữa là Giáng Sinh rồi, chúng con muốn chúc Đức Thánh Cha: Giáng Sinh hạnh phúc! Thưa Đức Thánh Cha, Đức Thánh Cha có muốn để lại sứ điệp gì cho tất cả những người theo dõi chương trình của chúng con tại nhà không: trong số họ cũng có rất nhiều người già và bệnh tật...

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Có chứ, có chứ. Cha cầu chúc mọi người một Lễ Giáng Sinh đầy tinh thần Kitô giáo, như lễ Giáng Sinh đầu tiên khi Thiên Chúa muốn làm đảo lộn các giá trị của trần thế, Ngài đã tự mình trở nên bé nhỏ trong máng cỏ, để ở với những người bé nhỏ, với những người bên lề xã hội... Trong thế giới ngày nay, mọi người đều quá coi trọng đồng tiền, xin cho Lễ Giáng Sinh giúp chúng ta nhìn vào sự bé nhỏ của Thiên Chúa Đấng đã làm đảo lộn các giá trị trần thế này. Cha chúc anh chị em một Lễ Giáng Sinh thánh thiện và hạnh phúc: một Lễ Giáng Sinh thánh thiện và hạnh phúc. Cha yêu thương tất cả anh chị em.

Trưởng phòng tiếp tân: Chúng con cám ơn Đức Thánh Cha. Kính chúc Đức Thánh Cha Giáng Sinh hạnh phúc.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Chúc Giáng Sinh hạnh phúc!

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %