• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Sinh viên Don Bosco Đà Lạt - Bán hoa gây quỹ tông đồ Mùa Chay tại Tà Năng

Đà Lạt – Hằng năm, bán hoa trong ngày 8/3 là một trong những hoạt động gây quỹ của Ban tông đồ thuộc nhóm Sinh viên Don Bosco Đà Lạt - SoB. Từ ngày 7/3-8/3/2017, tại cổng trường THPT Bùi Thị Xuân -  Đà Lạt, các bạn trong nhóm Sinh viên Don Bosco Đà Lạt lại cùng nhau chuẩn bị những bó hoa thật xinh xắn để bán và gây quỹ cho chuyến tông đồ ở Tà Năng vào cuối tháng 3 này.

Ngay từ sáng sớm ngày 7/3, các bạn sinh viên đã bắt đầu đưa bàn ghế ra bày biện ngay cạnh công viên Bùi Thị Xuân. Thêm vào đó là hoa, lá đã được chuẩn bị từ hôm trước. Những lãng hoa đầu tiên dần dần được hoàn thành và được trình bày đẹp mắt trên bàn trang trí. Các bạn sinh viên mỗi người một tay cùng chung sức bó những bó hoa thật đẹp mắt. Tiết trời Đà Lạt khá nắng, vì thế người dân xung quanh đã sẵn sàng cho Nhóm mượn những cây dù để che, nước sử dụng và cả nơi vệ sinh cũng được cửa hàng Viettel rộng mở. Cảm nhận được sự nhiệt tình và giúp đỡ của mọi người, bạn Nguyễn Thị Hương (Trưởng Ban tông đồ) chia sẻ: "Nhìn mọi người ai cũng hăng hái góp phần vào việc bán hoa, em cảm thấy rất vui. Hy vọng đợt bán hoa này sẽ góp phần nào đó giúp các em đồng bào ở Tà Năng, cuộc sống của các em rất nghèo khổ và vất vả, vì thế em rất muốn làm điều gì cho các em. Dù nhỏ thôi nhưng cũng là tấm lòng của mỗi chúng em".

Các bạn sinh viên rất nhiệt tình trong việc bán hoa. Có những bạn tranh thủ sau giờ tan học là chạy ra ngay để kịp bó hoa cho khách. Những bạn nam trong nhóm lại tỏ ra rất khéo tay, bó những bó hoa thật xinh, những bạn khác lại chia nhau ra chuẩn bị lá và dụng cụ bó hoa, lại có những bạn nhanh hẹn và khéo léo tư vấn cho khách để họ cảm thấy dễ chịu, thoải mái và an tâm hơn khi mua hoa. Từ sáng đến tối, các bạn luôn vui vẻ làm việc, thỉnh thoảng lại cùng nhau nhảy những điệu nhảy dân vũ để thu hút khách hàng. Một bầu không khí đầy tình anh chị em trong gia đình.

Bạn Thảo Uyên (sinh viên năm 4) chia sẻ: "Có lẽ đây là lần cuối của thời sinh viên mình được tham gia bán hoa gây quỹ tông đồ, mình cảm thấy rất vui vì đã làm được điều ý nghĩa. Mình cảm thấy vui nhất là khi được chia sẽ bữa ăn với nhau, tuy chỉ là dĩa mì xào hay tô bún xì dầu thôi, nhưng tất cả được gói gém tấm lòng sẻ chia của các bạn khác."

Những ngày làm việc thật vui và ý nghĩa với mục đích gây quỹ cho chuyến tông đồ ở Tà Năng cũng khép lại, nhưng đã mở ra một hy vọng mới cho các em đồng bào. Hy vọng ngày càng có nhiều hoạt động tông đồ hơn để không những các em ở Tà Năng, mà còn các em ở những nơi khác cũng nhận được những sẻ chia như vậy. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành với Ban tông đồ để ngày càng mang nhiều niềm vui đến với mọi người.

Xuyến Chi, SoB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %