• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Sinh viên Don Bosco Đà Lạt: Tâm tình Mùa Chay

Đà Lạt - Tối ngày 05/03/2017, tại Học viện Don Bosco Đà lạt, Nhóm sinh viên SoB cùng quý Cha Đặc trách, quý Tu sỹ linh hướng đã có giây phút sám hối xưng tội chuẩn bị tâm hồn bước vào Mùa Chay Thánh.

Ban Đức Tin tổ chức buổi tĩnh tâm với mong muốn giúp các bạn sinh viên có những giây phút nhìn lại chính mình, sám hối xưng tội và quyết tâm thay đổi lối sống để hiệp thông với Chúa và với anh chị em mình trong Mùa Chay Thánh.

Cha Giuse Hồ Quang Hân trong buổi tĩnh tâm có bài chia sẻ ngắn với các bạn về ý nghĩa Mùa Chay, việc sám hối ăn năn và trở về, đã giúp các bạn hiểu sâu xa hơn về tín lý Giáo Hội. Đặc biệt là việc nhận ra được tình yêu và hồng ân Thiên Chúa tuôn tràn trên mỗi người thông qua Bí tích Hoà giải.

Chia sẻ về đoạn Tin Mừng "Người đàn bà ngoại tình", Cha Giuse gợi lên cho các bạn về biến cố Ađam- Evà xưa, vì nghe lời dụ dỗ của con rắn mà đánh mất hạnh phúc địa đàng. Với tình yêu luôn trung tín, vô tận mà Thiên Chúa dành cho con người, Ngài mở ra con đường cho con người trở về với Ngài, qua chính cái chết của Ngôi Hai Thiên Chúa. "Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!". Thiên Chúa không đóng lại con đường bằng cách lên án mà mở ra một con đường mới, một lối đi mới cho con người tìm lại về bên Ngài.

Đoạn Tin Mừng là câu chuyện có giá trị cao đẹp. Ngoài sự nổi bật về khía cạnh luân lý, nhân bản, đoạn Tin Mừng còn diễn tả giao ước mà Thiên Chúa đã ký kết với con người, ẩn dụ trong hình ảnh hôn nhân (Hội Thánh là Tân nương). Đoạn Tin Mừng không chỉ nhấn mạnh về việc ngoại tình trong hôn nhân mà còn ngoại tình về đức tin. Câu trả lời của Chúa "Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi" như chất vấn lương tâm mỗi người; đã biến người tố cáo trở thành người bị tố cáo và buộc mỗi người nhìn nhận lại con người của chính mình. Cha nhấn mạnh “chính Thần khí Thiên Chúa chiếu rọi vào tâm hồn ta, để ta đối diện với sự thật. Đám đông đã bỏ đi không ném đá người đàn bà ngoại tình vì họ nhận thấy nội tâm chất chứa đầy tội lỗi”. Cha cũng mời gọi các bạn trẻ “hãy bỏ những âm thanh ồn ào bên ngoài mà trở về căn phòng nội tâm thinh lặng lắng nghe tiếng nói của sự thật, tiếng nói của Thiên Chúa. Đừng hoài nghi về tình yêu Thiên Chúa, và trở về bên Ngài. Không có cuộc trở về nào là muộn màng vì Chúa luôn chờ đợi ta”. 

Sau bài chia sẻ, các bạn lần lượt xưng tội sau khi dành thời gian xét mình qua những câu hỏi hồi tâm ngắn gói gọn trong mười điều răn của Thiên Chúa. Nhiều bạn trẻ đã thực sự tìm lại được chính mình và nhận ra tình yêu Thiên Chúa. Không ít bạn đã bật khóc sau khi lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Một bạn sinh viên chia sẻ: “Em đã nghe được tiếng Chúa nói với em qua những lời khuyên của Cha giải tội. Bây giờ em thấy tâm hồn rất bình an và nhẹ nhàng. Em sẽ cố gắng sống tốt hơn dù sẽ có nhiều khó khăn”.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng con và luôn đồng hành với chúng con trên đường đời.

Lê Hà – Cựu Sinh viên Don Bosco (SoB)

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %