• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Sinh viên Don Bosco Đà Lạt: Biến đổi để “làm cho Ngài lớn lên”

Đà Lạt - Trong niềm vui đón chào năm mới 2017, nhóm Sinh viên Don Bosco (SoB) Đà Lạt đã có một buổi tất niên đầm ấm bên nhau trong tình yêu thương gia đình tại Dòng Đức Bà Lâm Viên vào tối ngày 07/01/2017.

Gặp gỡ - biến đổi - để làm cho Ngài lớn lên

Bắt đầu chương trình tất niên cuối năm là Thánh lễ mừng Chúa Hiển Linh, quý Tu sĩ Dòng Don Bosco, Rogate, Đức Bà Lâm Viên, MTG Khiết tâm, MTG Quy Nhơn, Sinh viên, Học sinh,… cùng tề tựu đông đủ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cho một năm cũ đã qua với nhiều hồng ân Thiên Chúa ban cho Nhóm và cầu xin năm mới bằng an, an lành trong Chúa.

Bài Tin mừng nhắc nhớ người Kitô Hữu nhìn về biến cố Ba Vua lên đường, theo tiếng lòng khát khao thôi thúc tìm đến bên Hài Nhi Giê-su dâng tiến lên lễ vật chân thành. Cuộc gặp gỡ và được ơn biến đổi, Ba Vua được báo mộng nên “đã đi lối khác mà về xứ mình” - một khát khao gặp gỡ Chúa, từ bỏ lối sống cũ mà khoác lên một con người mới, bước đi trên một con đường mới của sự biến đổi. Cha Đa-minh Lã Minh Cường mời gọi các bạn trẻ có tấm lòng khát khao tìm đến với Hài Nhi Giê-su như Ba Vua khi xưa, biết nhận ra tình yêu Ngài nơi những người anh em, nơi những biến cố cuộc đời. Cha đặt ra một suy tư nhỏ cho các bạn trẻ nhìn lại một năm đã qua và đón chào năm mới đến: “Chúng ta đã thay đổi thái độ sống sau khi gặp gỡ Thiên Chúa chưa? Hy vọng năm mới này các con gặp gỡ Chúa qua những biến cố và quyết tâm trở nên một con người mới, bước trên con đường mới bằng cách chu toàn việc học và các bổn phận thường ngày của người sinh viên”. Kết thúc Thánh lễ, trưởng Nhóm Hoàng Thủy gửi lời tri ân và những lời chúc năm mới chân thành gửi đến quý Cha và Tu sĩ đồng hành.

Sau Thánh lễ, sơ Maria Lê Thị Thanh Nga - Giám tỉnh Dòng Đức Bà Lâm viên có đôi lời giới thiệu về cuộc đời Á Thánh Alix le Clerc - đồng sáng lập Dòng Đức Bà, một mẫu gương sống động về cuộc đời hiến dâng làm vinh danh Thiên Chúa và đức ái với tha nhân. Câu châm ngôn “hãy làm cho Ngài lớn khôn” trong thị kiến của Á Thánh trở thành kim chỉ nam hoạt động cho Dòng suốt hơn 5 Thập kỷ và trải rộng hơn 15 quốc gia trên nhiều lĩnh vực tông đồ, thiện nguyện và giáo dục,... Câu ca “xin Chúa hãy là tất cả tình yêu trọn vẹn của chúng con” trở nên lời nguyện năm mới thiết tha của các bạn trẻ dâng lên Thiên Chúa tối cao trong dịp đặc biệt này.

Niềm vui san chia cho nhau

Tiếp đến, Cha Giám Đốc Giuse Nguyễn Chấn Hưng, Cha Giám Linh Hồ Quang Hân dù bận rộn nhưng vẫn hiện diện cùng với quý Tu sĩ nam nữ, các bạn Sinh viên có bữa ăn nhẹ chung niềm vui năm mới đang đến gần. Bầu không khí rộn rã tiếng cười nói, những cái bắt tay chào mừng cùng nụ cười rạng rỡ, mọi người hòa cùng tiếng hát cùng điệu nhảy và cùng ăn uống san chia niềm vui xuân.

Đặc biêt, năm nay cha Đặc trách chuẩn bị gian hàng Hội chợ với nhiều mặt hàng thiết thực như: đồng hồ, những chiếc lắc tay, cài tóc, thắt lưng xinh xắn cho các bạn nữ hay những chiếc Rubic, mũ… cho các bạn nam. Để chuẩn bị gian hang nhỏ này các bạn Sinh viên Ban Nhân sự đã chuẩn bị hơn 170 mặt hàng với nhiều mệnh giá phục vụ nhu cầu các bạn sinh viên. Tất cả thành viên tham dự đón nhận được niềm vui xuân tràn trề. Không những vậy, quý Cha, quý Tu sĩ cộng tác cũng chuẩn bị những phong bao lì xì và lộc thiêng năm mới cùng lời chúc tốt đẹp năm mới đến các bạn trẻ, để một năm mới sắp đến các bạn luôn lấy Lời Chúa làm kim chỉ Nam cho cuộc đời mình, cho những quyết định và trong mọi biến cố cuộc đời.

Nguyện xin Chúa cho chúng con biết ý thức, niềm vui thể lý phải được lấp đầy bằng niềm vui tâm hồn, mà niềm vui ấy chỉ được lấp đầy bởi khao khát tìm đến Chúa, chấp nhận thay đổi đời sống cũ để “danh Chúa lớn lên” từng ngày.

 

 

Bài viết: Lê Hà - Hình ảnh: Quốc Huy

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %