• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Sinh viên SoB: Cầu nguyện tại Nghĩa trang Thai nhi Minh Giáo

Lê Hà – Quốc Huy, SoB

Đà Lạt - Hiệp dâng cùng Giáo Hội trong tháng cầu cho các linh hồn, hơn 150 bạn sinh viên Nhóm sinh viên Don Bosco đã có buổi cầu nguyện riêng cho các thai nhi tại nghĩa trang thai nhi Giáo xứ Minh Giáo vào tối ngày 13/11/2016. Nghĩa trang thai nhi Minh Giáo là mái nhà của hơn 2000 thai nhi đang yên nghỉ, các em được Nhóm bảo vệ sự sống Đà Lạt cùng quý Cha, quý sơ và ân nhân khắp nơi mang từ bệnh viện về, Rửa tội và mai táng tại đây.

Từ rất sớm, các bạn sinh viên quy tụ về đây, thắp những ngọn nến, mang những tâm tình và qua từng lời cầu nguyện sưởi ấm không khí lạnh giá và liên lỉ cầu xin cho các trẻ vô tội sớm được hưởng nhan Chúa. Các bạn cũng không quên cầu nguyện cho những người mẹ đã vô tâm vứt bỏ con mình biết ăn năn hối lỗi sau những lầm lỗi của mình.

Qua hai clip ngắn của nhóm Bảo vệ sự sống và “Đừng bỏ con mẹ ơi” nhắc lại những nỗi đau mất mát và là lời nhắc nhở các bạn trẻ biết sống có trách nhiệm trong đời sống và tình yêu của mình, đừng gieo vào đời những đau thương và bất hạnh. Cha Hồ Quang Hân cùng quý sơ MTG Khiết Tâm, quý thầy Don Bosco dẫn dắt và linh hướng các bạn qua giờ kinh nguyện, lần chuỗi và chia sẻ những mẫu chuyện ý nghĩa. Trong Huấn từ tối, Cha Linh hướng Hồ Quang Hân chia sẻ một vài thông điệp về vấn đề bảo vệ sự sống và mời gọi các bạn trẻ biết noi gương các thánh tử đạo Việt Nam khi xưa luôn can trường, hy sinh vì lòng mến Chúa. Cha mong muốn các bạn trẻ biết “tử đạo hằng ngày bằng cách từ bỏ những tật xấu, vui chơi vô bổ, biết tôn trọng sự sống vì lòng yêu mến Chúa”.

Gói lại những tâm tình một niềm thành tín tin rằng Thiên Chúa sẽ tuôn đổ hồng ân xuống cho các linh hồn, các bạn trở về với lòng hân hoan và cảm tạ. Đây thật là một đêm hồng ân không chỉ dành cho các linh hồn, nhất và linh hồn mồ côi, bị bỏ rơi và các thai nhi mà còn là với mỗi người tham dự.

Nguyện xin Thiên Chúa nhận lấy những lời cầu xin chân thành chúng con dâng lên cho các đẳng linh hồn.

Bài viết: Lê Hà - Ảnh: Quốc Huy

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %