• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Nhóm SoB Đà Lạt: Thành lập nhóm Cựu sinh viên Don Bosco

Lê Hà, SoB

Đa Lạt - Tối ngày 6/11/2016, Cha Đặc trách Đa-minh Lã Minh Cường công bố thành lập nhóm Cựu Sinh viên Don Bosco Đà Lạt với gần 15 thành viên ban đầu. Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong Nhóm Sinh viên Đà Lạt (SoB).

Sứ mệnh tiếp tục nhân rộng

Sau sự kiện Nhóm sinh viên Nhóm Lửa Yêu Thương chính thức đổi tên thành Nhóm sinh viên SoB (Students of Bosco), nhiều bạn sinh viên ra trường trong niên khóa 2015-2016 trở nên “bơ vơ” khi không còn chỗ sinh hoạt. Nhận thấy nhu cầu cần thiết thành lập một nhóm cựu, trước đó, Cha Đặc trách Đa-minh đã có cuộc gặp gỡ riêng với anh chị em đã ra trường để bày tỏ ước muốn quy tụ các bạn về dưới mái nhà Don Bosco cũng như để các bạn đáp trả lời mời gọi khi bày tỏ mong ước của mình. Cũng trong cuộc họp, các thành viên nhất trí bầu bạn Thanh Sơn làm trưởng nhóm cựu và Cha Đặc trách Đa-minh tiếp tục đồng hành và linh hướng cho Nhóm cựu. Việc thành lập Nhóm cựu nhằm “Tạo ra một pháp lý chính thức với nhà Dòng để anh chị cựu có thể lui tới như một thành phần của một gia đình, không còn ngại ngùng. Tạo một mạng lưới liên kết các bạn vào gia đình Don Bosco ở Việt Nam và thế giới. Đây cũng là cơ hội để anh chị cựu tiếp tục kín múc, hấp thụ sự thánh thiện của những Hội dòng. Tạo nên sự liên đới dù thất bại hay thành công. Tiếp nối công việc tông đồ mà chính các bạn đã lãnh nhận khi còn là sinh viên, các anh chị cựu sẽ tiếp tục trao lại kinh nghiệm cho lớp đàn em. Giữ vững Tinh thần gia đình: cha mẹ (Ban linh hướng), anh chị (Cựu sinh viên) và em út (các Sinh viên) có trên có dưới hẳn hoi”- Cha Đặc trách chia sẻ. Với gần 15 thành viên ban đầu hứa hẹn Nhóm cựu sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai. Bạn Thanh Sơn - Trưởng Nhóm cựu Sinh viên cũng mời gọi các anh chị em sinh viên đã và sắp ra trường có ý hướng yêu mến và gắn bó với đại gia đình Don Bosco gia nhập Nhóm.

Cha Đặc trách cho biết thêm, cha đang làm việc với quý cha đặc trách trông coi sinh viên Don Bosco Sài Gòn trong việc liên đới và mở rộng nhóm Cựu sinh viên trong đại gia đình Don Bosco.

Rung chuông vàng: Chơi là học

Song song với sự kiện thành lập Nhóm, ban Học tập Nhóm Sinh viên SoB tổ chức chương trình Rung Chuông Vàng nhằm tạo điều kiện giao lưu học hỏi trên nhiều lĩnh vực, mở rộng sân chơi lành mạnh và hun đúc đức tin cho sinh viên. 60 bạn thí sinh đại diện cho 12 tổ sinh hoạt tham gia cuộc thi. Ngoài ra còn có sự hiện diện của 12 vị linh hướng và hơn 150 thành viên Nhóm tới khích lệ và cổ vũ nhiệt tình.

Tham gia chương trình Rung Chuông vàng, các bạn thí sinh trải qua 20 câu hỏi về các lĩnh vực: Kinh Thánh, Lịch sử Nhóm, các lĩnh vực Tiếng Anh, Hóa học, Văn học, Lịch sử,… Với mỗi câu hỏi các bạn thí sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời. Thí sinh trả lời sai sẽ bị loại, người còn lại tiếp tục trả lời câu hỏi tiếp theo cho đến khi chỉ còn lại 1 bạn duy nhất trên sàn đấu bước vào Chung kết cuộc thi. Không khí cuộc thi căng thẳng dần với mỗi thí sinh tham dự khi cấp độ khó của câu hỏi ngày càng cao. Tuy nhiên bầu khí cũng không kém phần sôi nổi, hào hứng và được hâm nóng lên nhờ những khích lệ của các cổ động viên 12 tổ. Qua 9 câu hỏi, chỉ còn 10 thí sinh trên sàn đấu, 12 vị linh Hướng từ Dòng Don Bosco, MTG Khiết Tâm, Đức Bà, Rogate đã tham gia trò chơi “Dẫn Bóng” một cách nhiệt tình để cứu trợ các thí sinh đã bị loại trước đó. Các thí sinh tiếp tục bước vào vòng thi đầy hấp dẫn tiếp theo, bạn Quốc Tuân - tổ Đa-minh Sa-vi-ô đã đánh bại các thí sinh tham gia cuộc thi rung được Chuông Vàng. Cha Đặc trách trao Giải nhất cho bạn Quốc Tuân cũng như phần quà khích lệ tinh thần cho 12 tổ. Nhân đó, cha có đôi lời Huấn từ tối khích lệ các bạn dành nhiều thời gian cho việc đào luyện kiến thức cho mùa thi sắp tới và học thêm những điều bổ ích cho bản thân. Cha cũng nhắc nhở về vấn đề giữ gìn tài sản cá nhân tránh bị mất mát trong mùa cao điểm này.

Lê Hà, SoB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %