• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Sinh viên Don Bosco Bến Cát: Cuộc thi Tiếng hát Cecilia lần VI với Chủ đề “Ghi sâu ân tình”

Anh Đức, SoB

(Bến Cát – 29.10.2016) -Sinh viên Don Bosco (SoB) Bến Cát hân hoan khai mạc Cuộc thi Tiếng hát Cecilia lần VI với Chủ đề:”Ghi Sâu Ân Tình”. 6 năm - một chặng đường không hề ngắn của Chương trình Tiếng hát Cecilia tại Bến Cát. Với những vòng thi đầy kịch tính, hấp dẫn, chương trình do các bạn SoB Bến Cát tổ chức đã tự xây dựng cho mình nền móng vững chắc nhưng không kém phần sáng tạo và đột phá.

Mục tiêu của chương trình là theo bước và noi gương Thánh nữ Cecilia, dùng khả năng và cả cuộc đời của mình để ca ngợi và tôn vinh Thiên Chúa. Đồng thời, qua cuộc thi, Ban tổ chức có thể tìm thấy những “giọng ca vàng” của các bạn trẻ Công giáo, hầu thúc đẩy những tài năng này dấn thân phục vụ Giáo Hội trong Phụng vụ.

Với chủ đề vô cùng mới: “Ghi Sâu Ân Tình”, các thí sinh tham gia được thử thách qua những bài hát với nội dung ca ngợi công ơn Cha mẹ và Tình gia đình.

Cùng với các tiêu chí đánh giá khá khắt khe như: Thẩm âm, chất giọng, nội dung, phong cách biểu diễn, chương trình đã thu hút sự chú ý và quan tâm không hề nhỏ của các bạn trẻ muốn thử thách và thể hiện niềm tri ân của mình qua lời ca.

Sau 2 vòng loại đầy kịch tính từ những tuần trước, vào lúc 19giờ30 ngày 29/10, tại Hội trường của Giáo xứ Bến Cát, vòng Bán kết 1 chính thức được bắt đầu qua lời phát biểu khai mạc của Cha trưởng BTC Gioan Maria Vianey Nguyễn Trần Hoàng Minh Tâm - Đặc trách Lưu xá SoB Bến Cát.

Cùng với đó là sự hiện diện của 3 vị Ban Giám khảo:  Cha Rua Gia Thi, Cha Giuse Mạnh đến từ Cộng thể Don Bosco Bến Cát, và Thầy Giuse Minh - Trưởng Ban Cố vấn chương trình.

Đặc biệt năm nay, Vòng Bán kết vui mừng chào đón 27 tiết mục dự thi đến từ 6 đơn vị khác nhau của các nhà Lưu xá Sinh viên ở vùng Sài Gòn gồm:

- Sinh viên Công Giáo Thiên Ân.

- Lưu xá Saint Mary.

- Lưu xá Ái Tâm.

- Lưu xá Dòng Đức Bà.

- Lưu xá Sinh viên Don Bosco Bến Cát (SoB).

- Tu sinh Don Bosco Bến Cát.

Đêm Bán Kết 1 được bốc thăm, thứ tự các tiết mục không ai đoán được, không thí sinh nào biết trước, đã tạo nên không ít hồi hộp cho cả các thí sinh và khán giả. Cuộc thi đã diễn ra rất hấp dẫn bởi những ca khúc hay và phần trình diễn rất tự tin của 13 tiết mục thi trong đêm thứ nhất này.

Nhờ sự dẫn dắt dễ thương của 2 MC: Mỹ Hương và Trấn, chương trình đã kết thúc đầy ấm cúng và hoàn hảo. Những ca khúc ca ngợi tình Mẹ Cha đầy tình cảm trong đêm Bán kết 1 của các thí sinh đã đưa cả Ban Giám khảo và khán giả đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Làm mọi người ra về mà còn lâng lâng tiếc nuối và ngóng chờ Đêm bán kết 2.

Để kết thúc chương trình, Cha Trưởng Ban tổ chức có đôi lời huấn từ và kết thúc. Ngài cám ơn và hẹn gặp tất cả mọi người ở vòng tiếp theo vào tuần tới.

Vòng Bán kết 2 của Cuộc thi Tiếng hát Cecilia lần VI với Chủ đề: ”Ghi Sâu Ân Tình” do SoB Bến Cát tổ chức sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 05/11/2016 tại Hội trường Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Bến Cát.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 19giờ00, Chúa Nhật 20/11 tại Trung tâm Trẻ Don Bosco Bến Cát.

Anh Đức, SoB

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %