• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Sinh viên Don Bosco Đà Lạt: Đêm Âm nhạc “Tri ân Mẹ”

Lê Hà, SoB

Đà Lạt - Tối ngày 23/10/2016 tại Học viện Don Bosco Đà Lạt, quý Cha Đặc trách, quý Tu sỹ đồng hành cùng hơn 200 bạn sinh viên nhóm Don Bosco (SoB) thưởng thức chương trình âm nhạc với chủ đề “Tri ân Mẹ”. 12 tiết mục được chuẩn bị công phu là những tâm sự và tình cảm của các bạn sinh viên xa nhà gửi cho những người mẹ yêu dấu của mình nơi quê nhà.

Nhân dịp mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các bạn sinh viên Don Bosco mong muốn thể hiện tình yêu thương của những người con xa nhà dành cho người mẹ yêu thương của mình bằng lời ca tiếng hát. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp các bạn gửi lời tri ân tới các Hội Dòng: Don Bosco, MTC Khiết Tâm, Đức Bà,… cách riêng tới Cha Đặc trách, quý Tu sỹ nam nữ - là những người cha, người mẹ tinh thần - đã luôn đồng hành cùng nhóm trong suốt thời gian dài.

Lớp học Cảm tình viên và lớp Giáo lý kết thúc, các bạn sinh viên sắn tay áo dàn dựng sân khấu nhỏ đã chuẩn bị từ trước. Cùng sự năng động và tinh thần hăng say, các bạn hòa chung trong điệu nhảy chào mừng “Nhà mình rất vui” để chào đón Cha Đặc trách, quý Tu sỹ cùng toàn thể các bạn trẻ hiện diện. Sau lời chào mừng và khai mạc Cha Đa-minh Lã Minh Cường, đêm nhạc chính thức được bắt đầu. Mở màn là bài hát “Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to” khuấy động không khí chương trình. Đêm âm nhạc còn có sự xuất hiện của những tài năng mới, thể hiện trên nhiều thể loại phong phú, hấp dẫn như: Rap Mẹ Tôi - Phi Hùng, Mashup - Ma Tiến và Hoàng Thúy, sáo trúc, combo ghita và hát - Hoàng Nam cùng những giọng hát ngọt ngào, ấm tình con thảo của Kiều Duyên, Chi, Hồng Nga,… đan xen những tiết mục văn nghệ là những lời tâm sự, gửi trao yêu thương qua những câu thơ, áng văn xúc động của các bạn trẻ bộc bạch nỗi lòng mình được quy tụ trong Cuộc thi Viết về Mẹ được phát động trong hơn nửa tháng trước. Chương trình mang đến cho người xem thấy được tất cả tấm lòng của những người con gửi lời cảm ơn những vất vả, gian lao và những hy sinh của người mẹ. Cách riêng, đêm âm nhạc cũng là lời chia sẻ yêu thương tới những người mẹ Miền Trung đang trải qua giai đoạn khó khăn trong đợt bão lũ vừa qua.

Kết thúc đêm âm nhạc Tri ân Mẹ, Sơ Diễm Chi có đôi lời chia sẻ và khích lệ các bạn trẻ: “Hôm nay các bạn đã hát với hết tâm tình của mình. Tâm tình rất đáng quý. Chỉ mong các bạn mang những tâm tình ấy thực hiện trong chính cuộc sống của mình. Hãy chuyển tải tâm tình đó qua hành động, cố gắng học hành đáp đền lại công ơn cha mẹ, dành thời gian về thăm gia đình. Hãy biến nó không chỉ trên sân khấu mà là trong chính cuộc sống của các bạn. Chắc hẳn cha mẹ các bạn sẽ rất vui mừng”. Trong lời huấn từ tối, Cha Đặc trách cũng nhắc nhở các bạn hãy có lòng biết ơn đối với những Hội Dòng đang đồng hành cũng các bạn và nhớ cầu nguyện cho những quý Cha, quý Tu sỹ đã từng gắn bó và phục vụ các bạn mà giờ họ đã lãnh nhận sứ vụ mới ở những miền đất mới, nhưng những hy sinh phục vụ của họ luôn ở lại trong lòng của Nhóm. Sau cùng, các bạn dâng lên câu kinh tiếng hát cảm tạ hồng ân Thiên Chúa ban tặng và đốt những lá thư cầu nguyện cho Gia đình, quý Cha, quý Tu sỹ, Ân nhân.

Lê Hà, SoB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %