• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

“HỌC TIẾNG ANH” – CHÌA KHÓA CỦA SỰ THÀNH CÔNG

Thy Nga, SoB

Đà Lạt, Nhằm tạo môi trường và những cơ hội để trau dồi khả năng tiếng Anh cho các sinh viên đang sinh hoạt tại Dòng Don Bosco (SoB), cha Đặc trách nhóm Sinh viên Đa-minh Lã Minh Cường thông qua sự giúp đỡ của Học viện Don Rua Đà Lạt đã thành lập lại Câu lạc bộ Anh văn và mở các lớp tiếng Anh vào các ngày trong tuần.

MÔI TRƯỜNG PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG

Nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh trong các giao tiếp hằng ngày, cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm đối với các sinh viên mới ra trường, cha Đa-minh đã họp bàn và gấp rút chuẩn bị các công tác cuối cùng cho việc thành lập Câu lạc bộ (CLB) Anh văn. Trước đây, nhóm SoB đã từng có rất nhiều CLB được lập ra như CLB Sáo Động, CLB về các môn năng khiếu, và cũng có CLB Anh văn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau mà một số CLB đã không thể duy trì. Sau khi Trại hè tiếng Anh 2016 (English Speaking Camp) kết thúc, Cha Đa-minh đã có rất nhiều dự định và thôi thúc tạo dựng một môi trường Anh văn cho các bạn sinh viên muốn phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Với sự nỗ lực miệt mài cũng như sự giúp đỡ nhiều nguồn từ nhà Dòng Don Bosco, giữa tháng 9 vừa qua, CLB Anh văn đã được thành lập và thu hút rất nhiều sự tham gia của các bạn sinh viên. Cứ vào mỗi thứ 4 hằng tuần, chương trình sinh hoạt của CLB bắt đầu lúc 17h40 bằng việc tập hát lễ và tham dự Thánh Lễ tiếng Anh. Có thể nói, đây là một hoạt động được rất nhiều các bạn trẻ thích thú. Tập làm quen với những nghi thức phụng vụ bằng tiếng Anh là một trải nghiệm thú vị mà các bạn sẽ có khi đến với CLB Anh văn. Tiếp sau đó sẽ là chương trình “vừa học vừa chơi” với nhiều hình thức thay đổi phù hợp theo từng tuần khiến các thành viên tham gia không cảm thấy chán nản hay bỡ ngỡ với môi trường mới. “Open your mind- Open your mouth” chính là “slogan” (câu khẩu hiệu) của CLB. Chương trình sinh hoạt với những chủ đề khác nhau giúp cho các thành viên có thể thỏa sức sử dụng vốn tiếng Anh của mình, đồng thời cũng là cơ hội để nâng cao khả năng giao tiếp của mỗi cá nhân.

Song song với chương trình của CLB Anh văn là các lớp Tiếng Anh giao tiếp và văn phạm. Để phù hợp với khả năng của các sinh viên, cha Đa-minh đã mở các lớp Anh văn Cơ bản, Nâng cao với sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, ngoài ra còn có các tình nguyện viên từ các nước như Anh, Mỹ, Philippin, Đài Loan,… tham gia giúp đỡ. Các lớp Anh văn bắt đầu học lúc 19 giờ; trong đó, thứ 2, thứ 3, thứ 6 dành cho các lớp Anh văn Cơ bản; và thứ 3, thứ 5 dành cho lớp Nâng cao. Đối với chương trình học của lớp Cơ bản, các sinh viên được học về văn phạm và giao tiếp. Lớp tiếng Anh Nâng cao tập trung nhiều hơn về khả năng giao tiếp và phát âm. Sau khi kết thúc các lớp học lúc 20h30, các sinh viên sẽ cùng tập trung lại và có giờ Goodnight talk” (huấn từ tối) trước khi ra về. Đây là thời gian để các tình nguyện viên, các giáo viên,…chia sẻ về những bí quyết học tập hay những kinh nghiệm trong cuộc sống; đó cũng là cơ hội cho các sinh viên rèn luyện khả năng nghe hiểu và phản xạ bằng tiếng Anh.

MÁI NHÀ CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG

Bên cạnh việc học tiếng Anh, các bạn sinh viên còn được học về các kỹ năng cũng như học cách sống trong môi trường tập thể. Đến với CLB Anh văn hay các lớp tiếng Anh mỗi tối tại nhà Dòng, các thành viên không chỉ được học kiến thức mà qua việc học, các bạn gặp gỡ nhau và gắn kết tình thân với nhau. Đặc biệt tại CLB Anh văn, với những hoạt động học tập vui chơi, sinh hoạt giao lưu văn nghệ, các thành viên sẽ được rèn luyện về tính dạn dĩ và khả năng đứng trước đám đông, khả năng thuyết trình và thiết lập mục tiêu học tập cho bản thân. Ngoài ra, CLB cũng như các lớp học còn có các chương trình dã ngoại, đó là cơ hội để kết nối tình bạn hữu, mở rộng những mối quan hệ bạn bè mới. Không chỉ học nơi thầy cô, nơi giảng viên, mà việc học thiết thực nhất chính là học nơi bạn bè, học nơi những người xung quanh mình.

Chắc rằng, thời gian sinh hoạt và học tập tiếng Anh tại CLB hay lớp học không phải là quãng thời gian quá dài nhưng nó thực sự rất cần thiết để các bạn trẻ có thể thay đổi suy nghĩ của mình về việc dùng tiếng Anh hằng ngày. Là môi trường rất tốt để phát triển những khả năng vốn có và ươm lên những ước mơ của giới trẻ thông qua việc sử dụng tiếng Anh. Hơn thế nữa, mỗi ngày đến với lớp học và hàng tuần đến với CLB Anh văn sẽ là niềm vui và là nền tảng để trau dồi vốn tiếng Anh không chỉ cho hiện tại mà còn cho những tháng ngày tương lai về sau. CLB và các lớp Anh văn chính là cánh cửa yêu thương luôn mở rộng chào đón các bạn trẻ. Mái nhà của tình thân cùng cơ hội phát triển khả năng tiếng Anh chính là món quà lớn nhất mà Nhà Dòng, đặc biệt là cha Đặc trách Đa-minh Lã Minh Cường mong muốn được gửi tặng đến các bạn trẻ trong những ngày tháng sinh viên. Sẽ không quá muộn nếu các bạn trẻ biết tận dụng cơ hội này, học tiếng Anh ngay từ hôm nay và luyện tập từng ngày. Hãy cùng tham gia và tận hưởng những giờ phút đầy lý thú và bổ ích tại các lớp tiếng Anh mỗi tối và đặc biệt là CLB Anh văn vào thứ 4 hằng tuần!

Thy Nga, SoB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %