• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


CỘNG TÁC VIÊN VIỆT NAM

Chúa Lên Trời – Chúng ta cũng lên Trời!

Xuân Mai, CTV

TAM HÀ: 13.05.2016 – Hôm nay lễ Chúa Giê-su Lên Trời. Mình cũng muốn được lên Trời. Bởi mình nghĩ: “Nơi đó là Thiên Đàng vinh phúc!”. Trung tâm Cộng Tác Viên Sa-lê-diêng Mazzarello cũng tổ chức họp mặt dâng Thánh lễ Tạ Ơn và cầu nguyện cho một năm mới thăng tiến hơn nữa trong phục vụ, nhân dịp mừng Lễ bổn mạng Thánh Nữ Maria Domenica Mazzarello 13/5.

Chủ tế của buổi lễ hôm nay Cha Phêrô Phạm Văn Chính, SDB. Trong bài giảng đã gợi lên trong tâm trí của tôi về Nước Trời, nơi mà hôm nay Chúa Giê-su đã đến và sẽ ở đó mãi mãi trong vinh quang của Chúa Cha cùng với Chúa Thánh Thần. Thiên Chúa yêu thương con người. Người đã đến thế gian, mặc lấy thân phận đớn hèn. Rồi từ trong đau đớn, nhục nhã ê chề, Người lại trở nên bừng sáng và Lên Trời vinh hiển.

Thiên Chúa muốn đồng hành cùng chúng ta, gieo thêm niềm tin để chúng ta chiêm niệm, sống như Chúa đã sống và đến ngày sau hết, chúng ta cũng được về Trời như Chúa. Đơn giản trong suy nghĩ như vậy, chỉ như vậy thôi, Chúa đã xuống thế làm người.

Nhìn lại thời gian đã qua, cảm nhận của mình về Thiên Chúa thật ngọt ngào và cảm động. Còn nhớ, những lần Trung tâm cứ băn khoăn trong việc phát hành sách báo của Sa-lê-diêng. Nào ai giao? Giao ai? Nào là ai lấy tiền? Lấy ở đâu? Khi nào lấy? Rồi ngày nào giao? Giao tới những nơi nào?... Những việc không “tên tuổi” nằm chung trong cụm từ “Phát hành sách, báo” thôi cũng đủ làm những người có trách nhiệm đau đầu. Sau bao lâu suy tư, rồi mọi sách, báo  cũng được phân phát đi khắp nơi bằng nhiều cách. Thiên Chúa đã đồng hành để Lời Chúa, ý tưởng Chúa, chân lý Chúa được truyền dạy khắp nơi.

Có những hôm chị Điều phối, Sơ Ủy viên, các anh chị trong Trung tâm lại họp nhau đầy lo âu: Làm gì để Trung tâm mình thăng tiến? Làm gì để mọi người gần gũi nhau hơn? Làm gì để buổi sinh hoạt thật vui, thật ý nghĩa? Làm gì để việc Tông đồ của mình đến được với người trẻ để thắt chặt hơn nữa nghĩa cử yêu thương?... Rồi cầu nguyện… Những mái tóc đủ màu của năm tháng, của thời gian chụm lại, cúi sát bên nhau cùng dâng lên Chúa những lo âu đó, để cuối cùng hé mở những ý tưởng để tháo gỡ. Những món quà được trao đến các em; Những buổi Hội chợ Xuân vui nhộn, những món quà, tập sách đến với các em Phổ cập. Mùa Xuân vì thế ấm áp hơn.  Còn  nhiều lắm những điều mà những Cộng Tác Viên Sa-lê-diêng làm được cho các em.

Với duy nhất một suy nghĩ trong nhiều ý tưởng mà cha Chủ tế đã gửi đến trong bài giảng đã làm mình xúc động và thầm thỉ nói với Chúa: Cảm tạ Chúa! Cảm tạ Chúa! Cảm tạ Chúa muôn muôn đời!

Lời bài hát vang lên làm đỗ òa những tình cảm trong lòng mình:

“Bao la tình Chúa thương con mênh mông như biển Thái Bình dạt dào như ngàn con sóng vỗ về năm tháng đời con… Hồng ân Chúa như mưa như mưa rơi xuống đời con miên man miên man, nâng đỡ tình con trong tay trong tay, vòng tay thương mến. Đời có Chúa êm trôi êm trôi, Chúa dắt dìu con luôn luôn không thôi, có Chúa cùng đi con không đơn côi. Ôi tình tuyệt vời.”

Nước mắt mình bỗng tràn ngập bờ mi. Nhớ lại cách đây 7 năm, trong vòng 2 ngày, mình phải trải qua 2 lần giải phẫu. Mọi người nghĩ mình chắc không qua khỏi. Bạn bè, đồng nghiệp điện thoại hỏi thăm chỉ và chỉ có khóc và khóc. Không ai trả lời được khi nào tỉnh lại. Tâm trạng của mình lúc vào phòng mổ rất bình thản. Chắp tay hướng lên trời mình cầu nguyện: “Lạy Chúa, con xin phó thác đời con”. Thế rồi mình lơ mơ tỉnh lại trong phòng hồi sức sau ca mổ lần hai. Nhạc của bài hát này nhè nhẹ vang lên, nước mắt mình ứa ra, tiếng cô y tá vui mừng vỡ òa ra “Ôi, tinh rồi.” Lờ mờ qua khe mắt, mình thấy có rất nhiều y tá, bác sĩ đứng bên… Và mình hiểu mình đã được cứu sống.

Trong buổi lễ hôm nay, mọi người trong Trung tâm Mazzarello cùng với Cha chủ tế, các Sơ ở các cộng đoàn trong Nhà Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà, các anh chị các nhóm trong Đại gia đình Sa-lê-diêng dâng lên Chúa những tâm tình cảm tạ, tri ân. Xin Chúa tiếp tục đồng hành với chúng ta trong cuộc sống!

Lê Xuân Mai

 

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %