• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


CỘNG TÁC VIÊN VIỆT NAM

CỘNG TÁC VIÊN: Trung Tâm Mẹ Phù Hộ Hành Hương Đức Mẹ Tà Pao

Hữu Phước, CTV

ĐÀ LẠT: 11.05.2016 - Vào các ngày 6 và 7.5.2016, Trung tâm Mẹ Phù Hộ (Đà Lạt) có chuyến hành hương Đức Mẹ Tà Pao (H. Tánh Linh, Bình Thuận)

Đoàn hành hương  gồm 45 người, bao gồm anh chị em Cộng tác viên, người thân và một vài bạn hữu. Trước giờ khởi hành, sau khi dâng lời kinh kính Đức Mẹ tại sân Học viện Don Rua, cha Giuse Đoàn Hải Đăng (Ủy viên trung tâm) ban phép lành cho đoàn.

Dọc hành trình, anh chị em được anh Phêrô Gioan Nguyễn Trí Tâm tập bài hát ca ngợi Me Maria Tà Pao,  ôn các bài hát lễ…

Đến đèo Bảo Lộc, đoàn dừng chân kính viếng Mẹ Maria Bình An. Sau ít phút nghỉ ngơi xe tiếp tục hành trình đến Phương Lâm, sau đó rẽ trái thẳng tiến đến Tánh Linh.

Trước khi đến Đức Mẹ Tà Pao, đoàn ghé thăm Mái Ấm Martino (gần nhà thờ giáo xứ Đồng Kho), nơi đang nuôi dưỡng chăm sóc 36 em thiểu năng trí tuệ hoặc mồ côi, do các Sơ dòng Nữ Tì Chúa Giêsu Linh Mục đảm trách. Sau khi thăm hỏi, tìm hiểu cuộc sống của mái ấm, các CTV tặng bánh kẹo cho các em; đoàn đã gởi các Sơ gần 7 triệu đồng để chăm sóc các em, đây là món quà mà anh chị em hy sinh đóng góp như đóa hoa thiêng liêng để dâng lên Đức Maria nhân dịp bổn mạng Maria Phù Hộ các giáo hữu (24.5). Sau ít phút cầu nguyện, cha Giuse ban phép lành cho Mái ấm Martino và những người phục vụ.

Lúc 18g40, đoàn đến Trung tâm hành hương Tà Pao và lưu trú tại cơ sở của dòng Nữ Tì Chúa Giêsu Linh Mục. Sau khi ăn tối, anh chị em bắt đầu hành trình chinh phục 420 bậc cấp để đến bên Đức Mẹ Tà Pao.

Đúng 20g30, anh chị em bắt đầu giờ cầu nguyện trước linh đại Đức Maria, tiếp đó cha Ủy viên dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Maria Phù Hộ các giáo hữu- mừng Bổn mạng của Trung tâm.

Cuối thánh lễ cha Giuse làm phép nước và ảnh tượng. Tiếp đó anh chị em tiếp tục cầu nguyện bên linh đài Mẹ.

Sáng hôm sau, lúc 5g anh chị em tham dự thánh lễ tại nhà nguyện dưới chân núi. Sau khi ăn sáng đoàn đi tham quan TP. Phan Thiết, mua sắm đặc sản. Tiếp đó đến bãi tắm Thùy Dương (Mũi Né) tắm biển và nghỉ ngơi.

Buổi trưa, anh chị em chia sẻ niềm vui mừng Bổn mạng Trung tâm tại Nhà hàng Thùy Dương.

Đoàn đã trở về Đà Lạt theo đường thủy điện Đại Ninh (QL 28B) và đến Học viện lúc 17g30 trong bình an.

Xin tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Maria đã đồng hành và chúc lành cho chuyến hành hương của Trung Tâm trong Năm thánh Lòng Thương Xót. Anh Roco Lê Hữu Phước (Điều phối Trung tâm) đã ngỏ lời cảm ơn Cha Ủy viên đã đồng hành với đoàn, cảm ơn anh chị em CTV cùng người thân đã tham gia chuyến hành hương. Hy vọng rằng, sau chuyến hành hương mỗi CTV sẽ ý thức hơn ơn gọi của mình, biết noi gương Mẹ hy sinh phục vụ quên mình để tình yêu thương của Chúa  tỏa sáng hơn giữa cuộc sống.

Xem các hình ảnh khác.

Bài: Hữu Phước

Ảnh: Văn Còn

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %