• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


CỘNG TÁC VIÊN VIỆT NAM

Cộng Tác Viên Sa-lê-diêng Trung Tâm Mazzarello Tĩnh Tâm Mừng Lễ Bổn Mạng

Kim Sang, CTV

TAM HÀ: 07.05.2016 – Tối ngày mồng 3 tháng 5, lúc 19g30, tại nhà nguyện dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà, 19 anh chị của Trung Tâm Mazzarello đã được SƠ Maria Hoàng Ngọc Yến, FMA hướng dẫn để hồi tâm chuẩn bị mừng lễ Bổn Mạng. Sau bài suy niệm, các anh chị đã có giờ chầu Thánh Thể thật sốt sắng.

Cầu nguyện trước Thánh Thể

Buổi cầu nguyện dựa trên Tin mừng thánh Gioan 17, 20-26: Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha trước khi rời bỏ thế gian “Lạy Cha, Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta, như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con. Phần con, con đã ban chọ họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một”.

Trong bầu khí thinh lặng cầu nguyện với đoạn Tin Mừng của Thánh Gioan, mọi người được mời gọi kiện toàn tình yêu đối với Chúa, một tình yêu bền chặt từ bên trong tâm hồn, một sự kết hợp để có thể nên một với Chúa, “Như Cha ở trong con, và con ở trong Cha để họ ở trong chúng ta là một”.

Hơn thế nữa, không chỉ dừng lại việc kiện toàn tình yêu đối với Chúa, mọi người cũng được Chúa cầu nguyện với Cha “cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con”, nhờ lời cầu nguyện của Chúa Giêsu với Cha mà mỗi người có khả năng trở nên “truyền thông viên của Tin Mừng”, dùng chính lời của mình mà loan truyền tình yêu Chúa, “lời” mà mỗi người nói ra bằng chính kinh nghiệm sống kết hiệp mật thiết trong Chúa, người Cộng Tác viên Salediêng không chỉ sống cho mình, nhưng như Cha Thánh Bosco đã nói “Chúng ta được đặt trong thế gian này là vì người khác”.

Với nhiệt tình của người thuyết giảng, Sr Maria Hoàng Yến không chỉ dựa trên Tin Mừng, nhưng còn dùng hình ảnh, bình lửa than, thư Chúa Giêsu gởi cho từng người, để dẫn đưa mọi người bước vào bầu khí cầu nguyện sốt sắng, và cuối cùng bằng hình chiếc lá và quả nho mọi người rút ra cho mình một quyết tâm sẽ từ bỏ một điều không phù hợp và một điều sẽ quyết tâm thực hiện. Buổi cầu nguyện kết thúc với tâm tình yêu mến và thờ phương Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

Cám ơn Chúa đã nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng chúng con bằng nhiều cách, xin cho từng người trong chúng con có khả năng là khí cụ loan truyền tình Chúa giữa cuộc sống mỗi ngày, và cho Trung tâm chúng con có khả năng thu hút nhiều ơn gọi sống Linh Đạo của Cha thánh Bosco và Mẹ thánh Mazzarello, cám ơn những ai đã giúp chúng con sống ơn gọi của người Cộng Tác Viên Salediêng một cách hăng say nhiệt thành.

 

Cecilia Kim Sang. CTV

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %