• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


CỘNG TÁC VIÊN VIỆT NAM

CỘNG TÁC VIÊN KHU VỰC I TĨNH TÂM MÙA CHAY


Hữu Phước, CTV

Chiều thứ bảy 5/3/2016, anh chị em Cộng tác viên (CTV) Sa-lê-diêng của 3 Trung tâm Khu vực I (TTKV) có buổi tĩnh tâm Mùa Chay tại Trung tâm Tĩnh tâm K’ Long.

Đã thành truyền thống, cứ đến Mùa Chay thánh, CTV KV I lại có buổi tĩnh tâm chung với nhau để lắng đọng tâm hồn trờ về với Chúa, cũng là  dịp gặp gỡ nhau gắn kết tình thân.

Từ sáng sớm hơn 40 CTV TT Versillia (Bảo Lộc) đã rời bỏ “thủ phủ” trà Việt Nam để đến thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Anh Lê THanh bảo (Điều phối Tỉnh) đã hướng dẫn đoàn đến khu du lịch Ma Rừng Lữ Quán (cách Đà Lạt 30km) để được trở về với thiên nhiên thơ mộng. Tiếp đó anh chị em đến thăm giáo xứ Păng Tiêng (Lạc Dương) để thăm cha xứ và anh chị em dân tộc nơi đây.

Lúc 14 giờ chiều, khoảng 110 anh chị em CTV của 3 Trung tâm Mẹ Phù Hộ (Đà Lạt), Alessandrina (Đức Trọng) và Versillia (Bào Lộc) có mặt tại K’ Long để bước vào buổi tĩnh tâm chung.

Sau những phút khởi động vui tươi, anh chị em được cha Giuse Nguyễn Xuân Quang- Ủy viện TT Versillia chi sẻ đề tài “CTV sống đạo yêu thương”. Cha Giuse mời gọi  mỗi người hãy nhìn lại các mối tương quan, bắt đầu từ trong gia đình, đến những người trong trung tâm mình, đến các mối tương quan trong xã hội, giáo hội… Mỗi người hãy tự nhìn lại xem tình yêu thương mình dành cho mọi người đã đong đầy chưa? Mùa Chay Thánh mỗi người hãy nhìn lên Thập giá Chúa Kitô để cảm nhận tình yêu thương Chúa dành cho mỗi người. Đạo Chúa là đạo yêu thương. Thiên Chúa là Cha toàn năng luôn quan tâm và yêu thương chúng ta, chúng ta có biết đáp lại, có biết bắt chước đề trao ban tình yêu thương cho mọi người. Biết cho đi thì được nhận lại. Cha Giuse giới thiệu lại chân dung của tổ phụ Apraham – Cha của những người tin Chúa đã vâng nghe theo Chúa đi đến miền đất mới đầy gian nan thử thách. Khi Chúa ban tặng cho hai vợ chồng già đưa con duy nhất là Isaac, Chúa nói hãy hiến tế Isaac làm của lễ Apraham ngoan ngoãn nghe theo không chút chần chừ. Mỗi CTV hãy bắt chức Tổ phụ Apraham sống niềm tin phó thác. Cuối bài chia sẻ cha Giuse đưa ra hình anh Người cha nhân lành trong bài Tin Mừng để nhắc nhỡ mọi người hãy biết trở về với Chúa. Mỗi người hãy tự chọn lựa trở về để “làm con” Chúa hay để “làm công” cho Chúa trong đời sống đức tin của mình. Cộng tác viên Sa-lê-diêng là một ơn gọi đặc thù. Mỗi CTV hãy biết sống đạo yêu thương qua việc phục vụ giới trẻ.

Sau những phút hồi tâm xứng tội, anh chị em  bước vào thánh lễ. Thánh lễ do cha Giuse Đoàn Hải Đăng (Ủy viên TT Mẹ Phù Hộ) chủ tế. Phần giảng lễ do cha Giám đốc Cộng thể K’ Long đảm nhận. Trong bài giảng, dựa theo bài Tin Mừng Người cha nhân lành, Cha Giám đốc đã gợi ra 3 ý tưởng sâu sắc để mọi người cùng suy nghĩ và tự đánh giá mình là ai trong đoạn Tin Mừng. Thế nhưng, bất chấp sự bất xứng, Chúa Cha giàu lòng xót thương đều ôm lấy những người con tội lỗi trở về. Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta và tiếp tục yêu thương chúng ta dù ta bất xứng. Cha Giám đốc kêu gọi mỗi CTV hãy trở về với giới trẻ, vì chính giới trẻ đang cứu vớt những người Sa-lê-diêng. Trong giới trẻ chúng ta được lớn lên trong tình yêu thương phục vụ.

Kết thúc thánh lễ, Trung tâm Alessandrina chiêu đãi mỗi người tham dự  một tô bún riêu. Trong phòng ăn của Trung tâm K’ Long anh chị em CTV 3 trung tâm lại có thêm cơ hội để gắn kết, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phục vụ giới trẻ và sống ơn gọi…

17 giờ 30, anh chị em chia tay để về lại gia đình, riêng Trung tâm Mẹ Phù Hộ trên đường về Đà Lạt đã ghé vào K’Rèn để thăm và động viên các em sinh viên Nhóm Lửa Yêu Thương đang cắm trại “đốt tết” với chủ đề Sống Yêu diễn ra trong hai ngày 5 và 6/3. (Xem thêm các hình ảnh khác.)

Bài, ảnh: Hữu Phước, CTV

 

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %