• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


CỘNG TÁC VIÊN VIỆT NAM

Họp mặt Cựu Học Viên Don Bosco tại Ba Thôn

Lê Lộc

BA THÔN: 14.02.2016 – Tại cộng đoàn Don Bosco Ba Thôn vào lúc 8 giờ sáng ngày mồng 4 Tết Âm lịch, các anh em Cựu học viên Don Bosco đã quy tụ về đây để tham dự ngày họp mặt đầu năm.

Năm nay, số tham dự khoảng 100 anh em cựu học viên cùng với một số người thân, một con số đông nhất kể từ năm 1998 đến nay. Những anh em này bao gồm cả Gò vấp, Thủ đức, Trạm hành… và cả anh chị em sau năm 1975. Ngoài ra còn có một số anh em cựu học viên hải ngoại cũng về tham dự.

Vào lúc 10 giờ 30, anh chị em tập trung tại thánh đường giáo xứ Ba thôn để ôn hát. Cha Danh, chánh xứ Lán Tranh thuộc giáo phận Đà lạt cũng về tham dự và ngồi tòa giải tội. Cha Danh là Cựu học viên Don Bosco trước 1975 ở trường Don Bosco Gò Vấp.

Thánh lễ do cha Gioan Nguyễn Văn Ty chủ tế cùng với Cha Giuse Phạm Sĩ Sản, phụ trách Cựu học viên Don Bosco Việt Nam, cha Danh và Cha Liêm SDB cùng đồng tế. Phụng vụ thánh lễ cử hành theo mùa Chay với ý hướng về Lòng Chúa thương xót.

Sau thánh lễ, anh chị em cùng với quý cha, quý tu sĩ, cùng thực hiện việc Dọn Mình Chết Lành, một việc đạo đức truyền thống Sa-lê-diêng. Sau đó, cha Gioan Ty chia sẻ với anh chị em về ý nghĩa của ngày họp mặt, khởi đi từ năm 1998 với một số anh em cựu học viên Gò Vấp hằng năm về thăm các cha, các thày tại Ba Thôn, cũng như có dịp ôn lại kỷ niệm cũ... Từ đó đã dần hình thành việc họp mặt truyền thống cho đến ngày hôm nay. Việc họp mặt này không chỉ dành cho các anh em cựu học viên của trường Don Bosco Gò Vấp, mà đã mở rộng ra với các anh em cựu học viên của trường Don Bosco Thủ Đức,Trạm Hành, Hải ngoại, cựu tu sĩ, và trong đó có cả số anh chị em sau 1975 khi học tại Trường Công nghiệp Kỹ thuật 4 mà nay là Đại Học Công nghiệp. Cha Gioan Ty cũng ước mong tất cả các nhóm cựu học viên sẽ có những buổi tập trung đông đủ, không chỉ cục bộ nhưng mang tính phổ quát, vì các cựu học viên đều là con cái của cha Thánh Gioan Bosco.

Cũng trong bài chia sẻ, cha Gioan Ty đã giới thiệu sơ nét về các thành phần trong Đại Gia Đình Sa-lê-diêng như SDB, FMA, Chí Nguyện Viên (VDB), Cựu học viên nam-nữ, Cộng tác viên Sa-lê-diêng, trong đó SDB, FMA và Cộng tác viên là những thành phần do chính cha Thánh Gioan Bosco thành lập. Ngài cũng hướng các cựu học viên nên tiến lên một bậc là gia nhập vào Cộng tác viên Sa-lê-diêng.

Ban trưa, tiệc liên hoan được tổ chức tại phòng cơm của cộng đoàn Don Bosco Ba Thôn. Ngày họp mặt kết thúc vào lúc 13 giờ chiều cùng ngày.

 

Lê Lộc

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %