• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


DÒNG CON ĐỨC MẸ PHÙ HỘ VIỆT NAM

HẠT GIỒNG NẢY MẦM

Ngày lễ Truyền giáo Tỉnh năm nay để lại trong tôi thật nhiều âm vang  tốt đẹp.

Bằng tất cả những gì đã chuẩn bị trong cầu nguyện, trong nỗ lực với những hy sinh bé nhỏ, cõi lòng của các chị em đã trở nên thửa đất được ủ ấp nhiều dưỡng chất và hôm nay đón nhận biết bao những hạt giống tốt được gieo xuống và đang chờ nảy mầm.

Có những hạt giống được gieo xuống qua những bài huấn từ của Sơ Teresa Giám Tỉnh. “Thế giới này sẽ thế nào nếu không có các nhà truyền giáo”? Tôi đặc biệt ấn tượng bởi  chất vấn này của Sơ trong buổi huấn từ tối trước ngày cử hành lễ truyền giáo Tỉnh 2014. Nó xoáy vào lòng tôi như một chiếc máy khoan làm vọt trào nguồn nước của lòng biết ơn và trân quý sự hiện diện của các vị truyền giáo. Các ngài đã không chỉ mang đến cho những vùng đất truyền giáo một nền văn minh tiến bộ mà nhất là còn dẫn con người đến với Chúa Giêsu – nguồn ơn cứu độ.

Sơ thiết tha mời gọi mỗi người FMA thêm xác tín truyền giáo là căn tính của người FMA và là di sản của các Đấng Sáng Lập; vùng đất truyền giáo không chỉ là những lãnh địa mà còn là những tâm hồn; biên cương truyền giáo không chỉ ở đây nhưng vươn đến tận cùng trái đất. Chúng ta cần chấp nhận nghèo đi để vùng đất truyền giáo được phong nhiêu. Đặc biệt, Sơ mời gọi sống tinh thần truyền giáo trong đời thường với tinh thần hy sinh, sẵn sàng trước mọi nhu cầu của người khác, mạnh mẽ khi đối diện với những khó khăn, thanh thản quân bình giải quyết những xung đột, chứng tá trong đời sống bác ái, khó nghèo trong chọn lựa hằng ngày: chính yếu và giản dị, vâng phục, trao ban chính mình trong phục vụ và niềm vui mà không bao giờ than van.

Có những hạt giống được gieo xuống  cách thi vị do sự tác động của Chúa Thánh Thần làm nên môt điểm chung kỳ diệu giữa hai bài chia sẻ của Sơ Giám Tỉnh và Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo là làm sao có được cái cốt yếu – cái hồn tông đồ của người truyền giáo là đời sống nội tâm với Chúa,  một đời sống thánh thiện diễn tả qua niềm vui, yêu như Chúa đến độ đón nhận và ôm ấp mọi khác biệt, kể cả những giới hạn, những sỉ nhục, những đau khổ người khác gây ra cho mình.  Chính tình yêu ấy biến đổi thế giới.

Qua Thánh lễ thật sốt sắng do Cha Gioan Kích SDB cử hành, tôi cảm nhận được một sự thúc bách truyền giáo nơi mỗi người, đòi hỏi một sự can đảm dấn thân không thể an phận. Hạt giống của Lời, hạt giống của ngọn lửa nhiệt thành truyền giáo được gieo xuống, thiêu đốt những cõi lòng đang mang trong mình cùng một giấc mơ với Chúa Giêsu.

Với những chia sẻ sống động của các Sơ truyền giáo FMA đang làm việc trên các vùng đất truyền giáo, tôi có thêm một hạt giống của niềm vui, hạnh phúc vì được lao tác trong cánh đồng của Chúa, được tìm kiếm khuôn mặt của Ngài nơi những người nghèo trong vùng đất truyền giáo.

Đặc biệt, qua sự chung lòng cộng góp của các chị em trong  ban sinh động truyền giáo cũng như sự quan tâm chung tay góp sức của cả tỉnh dòng VTN với những lời cầu nguyện âm thầm và những trợ giúp cần thiết để ngày lễ được diễn ra tốt đẹp. Tôi nhìn thấy hạt giống của tình hiệp nhất đang được phát triển tròn đầy.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân những nhà truyền giáo, tôi ước nguyện sẽ ấp ủ những hạt giống tốt đẹp tôi đã lãnh nhận hôm nay trong một cõi lòng khao khát truyền giáo mãnh liệt.

Để được nối nguồn với mạch yêu thương vô cùng của Thiên Chúa.

Để bước tiếp những bước chân đẹp, can đảm ra đi tung gieo hạt giống tin mừng cùng với người trẻ.

Để làm trổ hoa những nơi tôi được gieo xuống.

Để đem an  bình, hạnh phúc cho những người tôi sẽ gặp gỡ.

 

Sr. Teresa Ánh Nguyệt, FMA

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %