• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


DÒNG CON ĐỨC MẸ PHÙ HỘ VIỆT NAM

Mừng hồng ân vĩnh khấn

Trong niềm vui và trong tâm tình tri ân cảm mến, vào ngày 05.08.2017, Tỉnh Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Việt Nam hân hoan mừng lễ Vĩnh khấn của mười chị em can đảm thưa vâng trước lời mời gọi trở nên bạn trăm năm của Đức Ki-tô.

“Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con” (Ga 17,19) là tâm nguyện mà mười trinh nữ chọn như kim chỉ nam hướng dẫn đời sống các chị, để ngày càng trở nên giống Thầy Giêsu, sẵn sàng hiến dâng đời sống mình vì nước Trời và phần rỗi những thanh thiếu niên nghèo.

Lúc 8 giờ 30, thánh lễ được bắt đầu. Đoàn rước tiến vừa lễ đài cũng là lúc trời đổ cơn mưa như dấu chỉ chính Hồng ân Thiên Chúa đã quy tụ mọi người đến trước bàn thánh và cùng hiệp lời cầu nguyện cho các khấn sinh. Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục Giáo phận Sài Gòn Phaolo Bùi Văn Đọc chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Văn Quang – Giám Tỉnh Dòng Salesien Don Bosco Việt Nam (SDB), quý cha SDB cùng quý cha thuộc các Giáo Phận và các Hội Dòng khác nhau.

Dựa trên đoạn Tin Mừng Ga 10,11-18, Đức Tổng chia sẻ với cộng đoàn về hình ảnh Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành sẵn sàng hy sinh mạng sống cho đoàn chiên. Chính Người thân hành kiểm điểm từng con chiên, băng bó, chữa lành và dẫn chúng tới đồng cỏ tốt tươi. Và khi các chị thưa với Thiên Chúa lời khấn dòng vĩnh viễn là các chị cam kết sống triệt để nếp sống mà chính Con Thiên Chúa đã chọn. Với lời khấn Thanh khiết, cầu chúc cho các chị biết noi gương Đức Mẹ trọn đời đồng trinh, trở nên hiền thê xinh đẹp của Thầy Giêsu. Với lời khấn Khó nghèo và Vâng phục, ước mong các chị trở nên nghèo khó và sẵn sàng thi hành Thánh Ý như chính Đức Ki-tô.

Tiếp theo bài giảng là lời khấn dòng. Các chị, mỗi người với những chất giọng khác nhau của ba miền Bắc-Trung-Nam nhưng hiệp nhất với nhau trong lời thưa vâng với Thiên Chúa, cam kết sống trọn đời cho Ngài trong ơn gọi Con Đức Mẹ Phù Hộ. Cộng đoàn thinh lặng, hiệp nguyện và thầm cảm phục lòng can đảm của các chị, nhất là giây phút các chị tiến lên bàn thánh như của lễ toàn thiêu để ký kết giao ước tình yêu vĩnh cửu. Sau lời tiếp nhận của Sr. Rosa Vũ Thị Kim Liên - Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Việt Nam, cộng đoàn vui sướng vỗ tay chúc mừng và diễn tả niềm vui thánh hiến. Nghi thức càng thêm long trọng với việc trao vòng hoa như biểu tượng của hôn nhân. Từ nay và mãi mãi các chị thuộc trọn về Đức Ki-tô.

Thánh lễ được tiếp tục diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh. Cuối thánh lễ, Sơ Giám Tỉnh, đại diện cho các chị em nói lời cám ơn đến Đức Tổng Phaolo, Cha Giuse Giám Tỉnh SDB, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mười Tân Vĩnh Khấn. Đức Tổng Phaolo cũng đã chúc mừng Tỉnh Dòng có thêm các hội viên sẵn sàng dâng hiến cho Chúa và cầu chúc Tỉnh Dòng ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều hội viên nhiệt thành, thánh thiện.

Niềm vui được kéo dài với bữa tiệc huynh đệ và những bài hát và vũ điệu của các chị em cũng như từ gia đình của các Tân Vĩnh Khấn.

Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con. Nguyện chúc mười trinh nữ khôn ngoan luôn luôn can trường và quảng đại dấn thân cho Nước Trời vì Vinh Danh Thiên Chúa , vì phần rỗi của các thanh thiếu niên nghèo và bị bỏ rơi.

 

Sr. Nguyễn Thương, FMA

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %