• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


DÒNG CON ĐỨC MẸ PHÙ HỘ VIỆT NAM

HỒNG ÂN VĨNH KHẤN VÀ MỪNG 50 NĂM KHẤN DÒNG

Lâm Tuyền, FMA

TAM HÀ: 06.08.2016 – Sáng ngày 5/08/2016, tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ VTN Tam Hà diễn ra lễ Vĩnh Khấn của 7 chị em và mừng lễ Kim Khánh khấn dòng của 2 chị Anna Nguyễn Thị Thi và Maria Nguyễn Thị Dung. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam chủ tế.

Thánh lễ Vĩnh Khấn bắt đầu lúc 8 giờ 30 tại Hội trường của Nhà Dòng.Hiện diện trong Thánh lễ có các thành phần trong gia đình Sa-lê-diêng, hơn 40 linh mục, các tu sĩ nam nữ, các ân nhân, thân nhân và những người trẻ … Đặc biệt, là có mặt với niềm vui rạng rỡ của quý ông bà cố, là những cha mẹ quảng đại hiến dâng người con của mình hoàn toàn cho Thiên Chúa.

“Đối với tôi, sống là Đức Ky-tô” - châm ngôn sống các chị chọn lựa, đã là tư tưởng xuyên suốt trong ngày lễ. Trong bài giảng, Đức Cha mời gọi cộng đoàn và cách riêng các vĩnh khấn vươn đạt đến niềm vui là sống Đức Ki-tô, cảnh giác trước những giằng co và thoả hiệp với những điều trong nội tâm, để Đức Ki-tô luôn là lý do duy nhất khiến họ tiến bước, dẫu giữa trăm ngàn đau khổ và bắt bớ đang chờ đón.

Nghi thức khấn dòng diễn ra long trọng trong lời tuyên khấn và ký nhận trên bàn thờ. Khấn sinh tuyên bố trước cộng đoàn phụng vụ: “Chính tay tôi đã viết văn bản tuyên khấn này và giờ đây, tôi xin ký nhận trên chính bàn thờ, để đời sống tôi từ nay và mãi mãi được liên kết với hy lễ của Đức Ki-tô”. Lời khấn lại của hai chị mừng Kim Khánh khấn dòng càng làm mạnh nghĩa hơn cho lời cam kết và như sự tuyên bố mạnh mẽ hơn về sự trung tín của Thiên Chúa trong Giao Ước.

Cuối Thánh Lễ, Sơ Rosa Giám Tỉnh đại diện Tỉnh Dòng cảm ơn Đức Cha Giuse, quý Linh mục, tu sĩ, quý khách và các gia đình đã đến chia sẻ niềm vui của Hội dòng, đồng thời tri ân quý ông bà cố đã quảng đại dâng con cho Chúa. Đáp lại, vị đại diện của quý phụ huynh các chị Vĩnh Khấn cũng nói lên lời tri ân tới Hội dòng đã yêu thương, chăm sóc và hướng dẫn con cái của mình để hôm nay nhìn thấy những người con ấy được trưởng thành và tự do hiến mình trọn vẹn cho Thiên Chúa.

Lời chúc mừng của Đức Cha Giuse đến các chị em được nhân rộng ra với Hội dòng và các gia đình khấn sinh, trong nhắn nhủ: Các chị em Con Đức Mẹ Phù Hộ hãy tiếp tục sống xứng đáng với sự tín nhiệm của Thiên Chúa; quý ông bà cố hãy vui mừng nếu như Chúa mời gọi những người con này làm việc cho Ngài ở những miền xa xôi trong sứ mệnh truyền giáo; với các chị mừng Kim Khánh, hãy làm cho đời sống của mình toả hương Giê-su, và với các vĩnh khấn hãy làm cho Đức Ki-tô trở nên sống động và là nguyên do duy nhất của đời sống mình.

Niềm vui thánh hiến được tiếp tục và nối dài trong tiệc mừng và văn nghệ chúc mừng tại Hội trường của Nhà Dòng. Xem những hình ảnh khác.

Lâm Tuyền, FMA

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %