• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


DÒNG CON ĐỨC MẸ PHÙ HỘ VIỆT NAM

Xin Cầu nguyện và ơn Chữa lành cho Tình trạng Bệnh tật của sơ Linh Trang FMA


Kính thưa Cha Bề Trên Giám Tỉnh SDB, quí cha, quí thầy, quí anh chị em trong đại gia đình Sa-lê-diêng.

Trước tiên con xin đại diện các chị em FMA kính chúc cha, quí cha, quí thầy và quí anh chị em một năm mới an bình thánh đức.

Con viết thư này khẩn xin cha, quí cha, quí thầy và quí anh chị em hiệp nhất với chúng con trong lời cầu nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Chân Phước Eusebia Palomino FMA, xin ban cho Sơ Maria Nguyễn Đức Linh Trang FMA của Tỉnh Dòng chúng con nhận được ơn chữa lành.

Ngày 31/12 - 02/01/2016, sơ Linh Trang cùng các sơ khác đã dẫn các em đi tông đồ, xây nhà cho người nghèo và sau đó đi chơi. Trong buổi chơi, chị đã bị té, chân tay không động đậy được chút nào. Sau khi các bác sĩ của nhà thương 115, Tp. HCM hội chẩn, họ kết luận: Chị bị gẫy cột sống cổ, tình trạng thật nghiêm trọng. Chiều 03/01 vừa qua, chị đã được giải phẫu, và cho đến lúc này chị đã qua được cơn nguy kịch, tuy nhiên chân tay chị vẫn không thể nhúc nhích gì được.

Mẹ Bề Trên Tổng Quyền gợi ý với chúng con xin Chúa ban cho chị một phép lạ được chữa lành qua sự chuyển cầu của Chân Phước Eusebia Palomino FMA.

Vì thế chúng con khẩn xin Cha, quí cha , quí thầy và quí anh chị em hiệp nhất trong lời cầu nguyện xin cho sơ được ơn chữa lành như điều chúng con đã trình bày trên.

Con xin hết lòng cảm ơn Cha, quí cha, quí thầy và quí anh chị em đã thương tình đón nhận lời xin của chúng con. 

Chúng con đặc biệt cám ơn cha Kim Long đã giới thiệu bác sĩ và gởi gắm để cuộc giải phẫu được tốt đẹp. 

Sơ Linh Trang và gia đình cũng xin chân thành cảm ơn đến cha và mọi người đã cầu nguyện cho tình trạng sức khoẻ của chị.

Xin Chúa và Mẹ Maria ban  muôn phúc lành xuống trên cha Giám Tỉnh, quí cha, quí thầy và quí anh chị em trong gia đình Sa-lê-diêng thay cho tấm lòng biết ơn của chúng con.

Sơ Rosa Vũ Thị Kim Liên

 

Nb: Chúng con xin gửi kèm theo đây tiểu sử của Á Thánh Eusebia Palomino và lời kinh cho Tuần 9 ngày cầu xin sự chuyển cầu của Á Thánh Eusebia đến cha, quí cha, quí thầy và quí anh chị em. Con xin cảm ơn.

 

Tiến trình phong thnh: 12.04.1982

Đáng kính: 17.12.1996

Chân Phước : 25.04.2004

Chân Phước Sơ Eusebia Palomino Yenes

Một cô gái nhỏ tại Salamanca

Eusebia Palomino Yenes sinh ngày 15.12.1899 tại Cantalpino thuộc tỉnh Salamanca ở phía tây của Tây Ban Nha. Gia đình của ông Augustine Palomino rất nghèo, nhưng ông là một con người có đức tin mạnh mẽ. Có những thời gian trong năm, Eusebia và bố phải đi ăn xin ở những làng lân cận, nhưng họ làm điều đó với niềm vui và với đức tin đơn thành.

Học từ nơi người Bố

Trong những cuộc hành trình dài, ông Augustine đã dạy cho đứa con gái nhỏ của mình về đức tin, và cô bé rất thích học biết các mầu nhiệm về Thiên Chúa. Eusebia lao động, cầu nguyện và được cả gia đình thương mến. Ngày được rước lễ lần đầu là một ngày mà cô hết sức chú tâm sốt sắng. Chẳng bao lâu sau đó, cô đã được một gia đình khá giả thuê giúp việc. Ngay từ tuổi mới lớn, cô đã không ngừng chú tâm làm cho mình tăng trưởng và luôn coi việc làm bạn với Chúa Giê-su là điều hệ trọng nhất.

Phụ làm Bếp với các Sơ

Khi được gởi tới Salamanca, đầu tiên cô trông coi các trẻ em, sau đó trở thành một người phụ giúp tại lưu xá. Cô thực sự khao khát trở thành một nữ tu. Một ngày kia, trong khi đang cuốc xới đất, cô nhặt được một ảnh đeo Đức Mẹ Phù Hộ. Ngay sau đó, một người bạn kỳ bí đã đưa cô tới Nguyện Xá của các sơ. Các sơ đã mời cô ở lại với họ để phụ giúp công việc.

Trở thành một Nữ Tu Sa-lê-diêng

Mẹ Phó Bề Trên đã tới thăm Salamanca và chấp thuận cho cô trở thành một thỉnh sinh. Eusebia đã gia nhập Tập viện tại Barcellona. Với lối sống khiêm tốn và nụ cười đôn hậu, chị đã giúp xây dựng tình bạn với những người khác. Eusebia đã trở thành nữ tu của Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ vào năm 1924, rồi sau đó được gởi tới Valverde del Camino trong vai trò một người làm bếp và giúp việc nhà. Chị đã bắt đầu thực thi việc phục vụ bình thường một cách phi thường như Don Bosco từng mong muốn, tới mức độ Thiên Chúa đã đổ dư tràn ân huệ của Ngài xuống trên chị.

Một Cuộc sống Tâm linh hấp dẫn các thiếu nữ

Các thiếu nữ luôn muốn đến bên cạnh chị do sức lôi cuốn bởi đời sống tâm linh của chị. Chị bắt đầu làm việc tại Nguyện xá. Các chủng sinh, người lớn, các linh mục cũng đã tới với chị để xin những lời khuyên, để được khích lệ qua những lời cầu nguyện của chị và để có một đức tin xác tín hơn. Chị đã cổ võ và lan truyền lòng sùng kính các thương tích thánh của Chúa Giê-su, và điều được gọi là “Tôi tá Đức Maria” của thánh Lui M. Grignon de Montfort. Người ta đã nói tới nhiều sự lạ lùng xảy ra trong cuộc sống của chị.

Một Tiên Tri

Giống như Don Bosco, chị đã nhận được từ Chúa ơn nói Tiên tri. Chị đã nói tiên tri về cuộc nội chiến Tây Ban Nha, và đã hiến dâng bản thân làm lễ hy sinh cầu nguyện cho đất nước Tây Ban Nha. Sau đó, chị bắt đầu cảm thấy không được khỏe. Sơ linh hướng Carmen Moreno của chị, người cũng trở thành một vị tử đạo và chân phước, đã chăm sóc cho chị. Trong khi đó, chị đã báo trước về hoàn cảnh của sơ này: Eusebia đã nói tiên tri về cuộc tử đạo của Moreno.

Những Thị Kiến và Cái Chết

Trước khi chết, chị đã có một số các thị kiến và ngất trí. Chị về Nhà Cha vào ngày 10.02.1933. Đức Thánh Cha Gioan Phao-lô II đã tuyên phong Chân phước cho chị vào ngày 25.04.2004. Thi hài của chị hiện được đặt tại Valverde.

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

 

TUẦN 9 NGÀY

KÍNH CHÂN PHƯỚC EUSEBIA PALOMINO 

XIN ƠN CHỮA LÀNH

 Đọc kinh:  Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh

 

KINH CẦU CÙNG CHÂN PHƯỚC

EUSEBIA PALOMINO

Lạy Cha rất thánh, nơi Chân Phước Eusebia Palomino, Cha đã nêu cao đức tin đơn sơ và ngời sáng của những người bé nhỏ. Nhờ lời chuyển cầu của Chân Phước, chúng con xin Cha ơn này ...(thinh lặng cầu nguyện). Xin hãy giúp chúng con biết sống trung thành với Lời của Cha cách vô điều kiện, và biết yêu mến tin tưởng nơi Đức Maria, Mẹ và Đấng Phù Hộ chúng con. Amen.

Phần Kết: Chân Phước Eusebia,

Cầu cho chúng con.

 

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %