• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


VÌ SAO TÔI TIN CHÚA?

Mã Số: 020-02.2016

NGHE ĐỌC BÀI NÀY:  

Tải xuốngBài hátNghe nhạcKích thước Độ dài
downloadVi-sao-toi-tin-Chua

4.3 MB4:40 min
e

Một ông lão vô thần nọ đến nhà xứ để gặp một vị linh mục nổi tiếng với hy vọng rằng linh mục này có thể đưa ra cho ông vài giải pháp về đức tin. Thực vậy, ông không thể tin được Đức Kitô thành Nazareth đã sống  lại từ cõi chết. Ông đã từng lần mò với nỗi khát mong tìm kiếm được những dấu hiệu của sự sống lại này.

Khi vào nhà xứ, đã có một vài người đang gặp gỡ vị linh mục. Thoáng thấy ông cụ đứng ngoài hành lang, ngay lập tức vị linh mục đứng lên, lấy chiếc ghế và tươi cười mời cụ ngồi.

Sau khi các khách ra về, vị linh mục mời cụ già vào nói chuyện. Khi hiểu rõ vấn đề của ông, vị linh mục giảng giải lâu giờ với nhiều lý thuyết, minh chứng để thuyết phục cụ. Sau một thời gian, cụ già xin gia nhập đạo.

Vị linh mục rất hài lòng pha lẫn đôi chút ngạc nhiên. Ngài mới lên tiếng hỏi ông cụ rằng: “Thưa Cụ, xin cụ hãy nói cho tôi biết trong những cuộc đàm thoại mà chúng ta đã làm với nhau xưa nay, đâu là đề tài đã thuyết phục cụ tin rằng Đức Kitô đã sống lại và rồi cụ theo đạo?”

Cụ già điềm đạm đáp: “Đó là hành động ngài lấy ghế mời tôi ngồi”.

Suy tư

Có lẽ chưa có lúc nào mà việc giáo dục đức tin, tức là dạy giáo lý được quan tâm đến cho bằng ngày hôm nay. Người ta đã tốn nhiều công sức để nghiên cứu: nào là dưới góc cạnh thần học, thánh kinh, luân lý, tâm lý, giáo dục, xã hội học, các phương pháp luận… với mong ước có thể cống hiến một lối dạy giáo lý được ưa chuộng, gần gũi với lứa tuổi, với con người thời đại, hầu cho người ta dễ đón nhận Thiên Chúa hơn, yêu mến Ngài hơn.

Nhưng dường như chưa có đường lối nào đẹp hơn con đường của chính đời sống người Ki-tô hữu. Gương sống đức tin của Kito hữu.

Chính lối sống tử tế của người Kitô hữu là lời công bố hùng hồn về sự chiến thắng của sự thiện trên sự ác đang lan tràn.

Chính lối sống tốt lành của người kitô hữu chứng thực rằng Đức Giê-su Kitô đã sống lại, và chính Ngài đang cùng họ xây dựng thế giới mới.

Chính ánh mắt xót thương và tấm lòng nhân ái của Kitô hữu tỏ lộ cho thế giới về một Thiên Chúa vẫn đang lên đường tìm những con chiên lạc.

Vâng, người Ki-tô hữu được mời gọi trở thành chứng nhân cho niềm tin, cho những gì mình loan truyền. Ngày hôm nay, còn có lời mời gọi khẩn thiết hơn nữa, đó là người tín hữu chúng ta hãy trở thành dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa trong cuộc sống và giữa thế giới.

Sứ điệp

Bạn thân mến,

Đức Thánh Cha Phaolo VI có nói: “Con người thời nay cần những nhân chứng hơn là thày dậy”. Người ta chỉ tin vào mầu nhiệm Phục sinh khi người theo Chúa cũng đã được phục sinh thực sự bằng tinh thần. Và niềm vui phục sinh ấy diễn tả qua đời sống vui tươi, hành động tử tế, và lối ứng xử đầy nhân bản.

Nếu một hành động lấy cái ghế của vị linh mục là câu giải đáp thuyết phục một cụ già không tin Chúa bắt đầu gia nhập đạo, chẳng lẽ biết bao hành vi tử tế, lối ứng xử tốt đẹp, cách ăn ở nhân ái của bạn lại không cho người ta câu giải đáp nào sao?

Hãy đánh thức lòng yêu cái đẹp và nhiệt tâm sống đẹp trong môi trường của bạn, bằng những hành động cao thượng bạn làm trong ngày. Đó là những tia bình minh góp phần làm cho thế giới được rực sáng yêu thương.

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %