• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


HÃY RUNG LÊN BẢN TÌNH CA XÓT THƯƠNG

Mã số:  007 – 02.2016

NGHE ĐỌC BÀI NÀY:  

Tải xuốngBài hátNghe nhạcKích thước Độ dài
downloadHay-rung-len-ban-Tinh-ca-xot-thuong

4.3 MB4:43 min
e

Câu chuyện được chàng kỹ sư người Ấn tên Kumar kể, làm lan toả và đọng lại nơi tâm hồn người nghe chút bồi hồi và ngưỡng phục. Sự kiện được ghi tại khách sạn Sabrina, nơi kỹ sư Kumar dùng tối sau buổi họp dài. Trong lúc sắp sửa dùng bữa, Kumar nhìn thấy có hai đứa trẻ đang nhìn đĩa cơm của anh với sự thèm thuồng khôn tả. Anh liền gọi chúng lại và hỏi: “Các cháu muốn ăn gì nào?”.

Hai bé không trả lời nhưng chỉ vào đĩa cơm của anh. Thế là Kumar liền gọi hai phần cơm giống như thế cho hai bé. Đĩa cơm vừa dọn ra, hai đứa trẻ nhanh chóng ngồi vào bàn ăn, và ngồi ăn cách ngon lành. Kumar ngồi ngắm hai mái đầu xanh nhấm nháp những thìa cơm với vẻ hạnh phúc, lòng anh tràn ngập niềm vui ấm áp. Khi hai đứa trẻ ăn xong bữa tối và ra đi, lúc ấy Kumar mới bắt đầu dùng bữa.

Sau khi ăn xong, anh Kumar gọi người phục vụ đề nghị tính tiền. Trong lúc chờ đợi, anh đi rửa tay. Trở lại, anh thấy hoá đơn đặt trên bàn, nhưng anh hết sức ngạc nhiên khi không thấy ghi khoản tiền nào ngoài dòng chữ: “Chúng tôi không có máy tính nào có thể tính toán được giá trị của một con người. Cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với anh!”.

Suy tư

Để chiến đấu chống lại khó nghèo, các nhà xã hội học có nhiều kế hoạch giải quyết, và họ đã có được một sự thành công nhất định nào đó. Tuy nhiên, qua hàng thế kỷ, cái nghèo, cái đói vẫn vận vào số phận của biết bao người, thuộc nhiều vùng miền trên thế giới mà không có câu giải đáp.

Vào thời Chúa Giê-su, người ta từng đoàn lũ lượt đi theo Chúa, cho dù ngày đêm, cho dù xa xôi cách trở. Họ đến với Chúa vì cơn đói tâm linh và cũng với khát mong được no nê mãi, bởi những lần chứng kiếnphép lạ hoá bánh ra nhiều. Điều lạ là Chúa Giê-su không luôn làm điều mà với Ngài dễ như trở bàn tay, đó là hoá bánh cho người ta ăn, Ngài cũng chẳng lặp lại phép lạ này để lôi kéo đám đông dân chúng. Nhưng Kinh thánh kể rằng chính khi các môn đệ trao bánh cho người ta thì phép lạ được xảy ra.

Chúa Giê-su đưa ra cho các môn đệ giải pháp để chống lại khó nghèo, đó là “chạnh lòng xót thương”, là chia cơm sẻ áo, là bẻ ra chính cuộc sống của mình vì anh em.

Sứ điệp

Bạn thân mến,

Con người được dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa, nên trong tận thâm sâu con người đã chất chứa cội nguồn “Chân – Thiện – Mỹ”. Vì vậy, mỗi khi có một hành động của Sự Thật – Sự Thiện – Cái đẹp được làm, thì cung đàn trong lòng con người rung lên, và người ta nhận ra Thiên Chúa.

Nếu bạn muốn chiến đấu chống lại đói nghèo ư? Nếu bạn muốn truyền giáo ư? Có nhiều kế hoạch và giải pháp, nhưng hữu hiệu nhất, chính là thi thố lòng xót thương, là thực hiện những hành động đẹp và cao thượng, là sống sự thật, là yêu mến sự thiện. Bởi, chỉ khi cung đàn của Thiên Chúa được tấu lên, lòng con người được rung động. Chính âm thanh ấy lay động lòng nhân ái nơi tâm hồn con người và làn sóng âm của đức ái được truyền đi vô giới hạn, tạo nên phép lạ của sự sẻ chia, đổi thay thế giới.

 

Điều quan trọng là ai sẽ rung lên những thanh âm đầu tiên để nó được truyền đi? Chính từng người chúng ta. Lòng tốt của con người là bất biến. Hãy đánh thức ánh bình minh của lòng nhân ái đang ngủ vùi trong lòng người. Và chính bạn chứ không ai khác được mời gọi đánh thức bình minh.

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %