• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


Cuộc Thi viết GoodNight Talk: ĐÁNH THỨC BÌNH MINH

Kính thưa Quý Bề Trên và các Anh chị em trong Gia đình Sa-lê-diêng Việt Nam,

Để đáp ứng nhu cầu nói cho các bạn trẻ về những giá trị sống mang tính giáo dục cả về nhân bản lẫn tâm linh, Ban Truyền Thông của Gia đình Sa-lê-diêng muốn huy động sức lực và tài năng của các thành phần trong Gia đình Sa-lê-diêng Việt Nam qua việc phát động một cuộc thi viết mang tên: ĐÁNH THỨC BÌNH MINH.

Mục đích

ĐÁNH THỨC BÌNH MINH là tên gọi cho cuộc thi viết những bài Goodnight Talk, mà trong truyền thống Sa-lê-diêng gọi là Huấn từ tối. Tại nhiều nơi trên thế giới, Goodnight talk còn được chuyển sang thành Morning Talk để nói với các bạn trẻ vào đầu giờ buổi sáng. Trong truyền thống Sa-lê-diêng, Huấn từ tối mang một tầm quan trọng đặc biệt trong việc giáo dục các người trẻ mà Don Bosco đã từng nhấn mạnh. Vì thế, việc phát động cuộc thi viết này vừa huy động, vừa khích lệ anh chị em góp phần vào việc giáo dục các người trẻ qua những suy tư trong những bài viết của mình.

Thể lệ:

·         Thời gian dự thi: từ lúc phát động đến hết tháng 12.2016.

·         Thể loại & Cấu trúc & Độ dài của bài dự thi: Theo thể loại văn xuôi với độ dài tối đa là 1 trang A4, tức khoảng từ 3 đến 5 phút nói với các bạn trẻ. Bài viết sẽ gồm 3 phần:

ü  Khởi đầu với một câu chuyện, một sự kiện thời sự, một tin tức…

ü  Phần lời bình với những gợi ý suy tư.

ü  Sứ điệp muốn ngỏ với các bạn trẻ.

·         Đề tài: Có thể chọn bất cứ đề tài về giá trị sống.

·     Đối tượng dự thi và số lượng bài gởi thi : Các thành phần trong gia đình Sa-lê-diêng Việt Nam, các nhóm bạn trẻ Sa-lê-diêng. Số lượng bài của cùng một người dự thi không quá 10 bài.

·         Nhận bài gởi qua phương tiện email: ghi rõ họ và tên, thuộc thành phần nào trong gia đình sa-lê-diêng hay nhóm tông đồ nào thuộc Gia đình Sa-lê-diêng.

·         Địa chỉ gởi bài:

ü  Cha Phạm Văn Chính SDB: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ü  Cha Nguyễn Trí Dũng SDB: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ü  Sơ Hoàng Ngọc Yến FMA: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

·         Thời điểm công bố giải: Lễ Gia đình Sa-lê-diêng năm 2017.

·         Giải thưởng:

ü  một giải nhất                5.000.000 $

ü  hai giải nhì, mỗi giải       2.000.000 $

ü  ba giải ba, mỗi giải         1.000.000 $

ü  5 giải khuyến khích            500.000 $

·         Việc sử dụng: Các bài gởi về sẽ được thu âm và đưa lên website của Tỉnh dòng để mọi người có thể sử dụng trong việc mục vụ với các bạn trẻ. Hiện nay trên website đã có một số bài mẫu với phần Audio và bản văn. Ban Tổ chức sẽ tiếp tục đưa lên những bài khác trong thời gian tới.

Với mục đích đã được nêu trên, Ban Truyền Thông của Gia đình Sa-lê-diêng mong muốn có sự hưởng ứng và góp phần nhiệt tình của tất cả anh chị em trong Gia đình Sa-lê-diêng.

Kính chúc quý Bề Trên và các anh chị em trong Gia đình Sa-lê-diêng một mùa Xuân khang an với nhiều phước lành của Thiên Chúa.

Thay mặt Ban Tổ Chức,

Phê-rô Phạm Văn Chính, SDB

 

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %