• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÂN HÀNG THỜI GIAN

Mã số: 004 – 01.2016

NGHE ĐỌC BÀI NÀY:  

Tải xuốngBài hátNghe nhạcKích thước Độ dài
downloadNgan-hang-Thoi-gian

3.3 MB3:36 min
e
   

Có ngân hàng nọ rất lạ, hàng ngày, ông chủ ngân hàng hào phóng nhập vào tài khoản của mỗi người một số tiền là 86.400 đô-la. Đây là số tiền bắt buộc mỗi người phải xử dụng hết trong ngày, bởi qua đúng giờ ấy ngày hôm sau, ngân hàng sẽ huỷ hết số tiền dư mà người ta xài không hết.

Ngân hàng ấy có tên  là Ngân hàng thời gian. Mỗi người chúng ta đều có một tài khoản trong đó. Hàng ngày, ngân hàng thời gian rót vào tài khoản của bạn 86.400 giây. Và tròn một ngày, ngân hàng tự động xóa sạch số thời gian còn dư lại. Ngân hàng không chấp nhận số thời gian thừa mà cũng chẳng chịu chuyển đổi sang ngày hôm sau. Mỗi ngày bạn sẽ có khoảng thời gian mới trong tài khoản và mất trắng số thời gian không sử dụng.

Lời bình:

Người ta hơn nhau ở chỗ quản lý được thời gian mình có. Bạn không thể lùi lại cũng chẳng thể tích lũy hơn vào tài khoản này cho ngày mai. Mỗi ngày có phần riêng của ngày ấy.

Bạn cần phải sống giây phút hiện tại với trọn thời khoản của ngày hôm nay. Đầu tư để sống thật tốt từng khoảnh khắc sẽ làm cho bạn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Bạn biết đấy, đồng hồ tiếp tục hành trình của mình với sự cần mẫn, trung thành và không bao giờ dừng lại.

Vì thế, hãy sống thế nào để đạt đến mức tốt nhất của ngày hôm nay.

Tư tưởng về thời gian được Don Bosco nói trong cuốn Hồi ký XII, 630: Thời gian thật quý báu. Ai làm mất thời gian hay không cố gắng sử dụng tốt thời gian, họ sẽ chẳng bao giờ trở thành người công nhân tốt lành của Tin Mừng được. Và ngài nhắn nhủ các con cái của ngài: Các con yêu quý của Cha, các con hãy tiết kiệm thời gian, và thời gian sẽ bảo tồn các con trong vĩnh cửu. (XVIII,482,864).

Sứ điệp:

Bạn thân mến!

Có hai thứ bạn không thể làm ra, đó là sức khoẻ và thời gian. Hãy đánh thức khả năng tận dụng những khoảnh khắc đời thường để làm nên những điều phi thường. Vì thời gian thật nhất, hữu hiệu nhất chính là hiện tại. Hãy cố gắng sống giờ nào việc nấy. Hãy cố gắng thế nào để việc 3 phút đừng làm trong 5 phút.

Và bây giờ, chúc các bạn ngủ ngon, phó thác mọi sự trong tay Chúa. Good night.

 

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %